chăm sóc mẹ sau khi sinh

Mình chia sẻ về chuyện TẮM GỘI, ĐÁNH RĂNG SAU SINH Nếu có xông thì sau khi xông xong lấy nước xông tắm gội luôn sau 10 ngày xuất viện, ko tắm ko gội người ngợm vi khuẩn là e bé nó cũng dơ theo, tắm rữa bằng nước ấm sạch sẽ là được nhé, gội đầu thì mình chỉ gội dầu gội thảo dược.... tóc đẻ thì các mom yên tâm đi ai cũng rụng hết nhưng rồi sẽ mọc lại gấp đôi 😘😘😘 Đánh răng thì đẻ xong là phải đánh nhẹ nhàng liền với nước ấm hoặc súc nước muối đánh sạch lại chứ ko đánh răng là ko được rồi đó, kêu ở cử 2 tuần mới cho đánh là ko ổn đâu 😥, phải sạch sẽ rồi mới lại gần con nhé các mom k là vi khuẩn lây sang bé rất nguy hiểm

13 Các câu trả lời

Hay quá mom, chăm sóc bà mẹ sau đẻ có nhiều PP lắm nên k dám múa rìu qua mắt thợ. M góp thêm vụ ăn uống Sau sinh thì phụ nữ đã mất 1 lượng máu khá lớn, nên bà đẻ cần lượng dinh dưỡng cao hơn cả người thường. Thịt, cá chứa nguồn protein, canxi rất dồi dào nên cứ quất tới các mẹ ạ đừng kiêng khem . Mỗi sáng ăn 1 chén cơm kèm canh hẹ, canh đu đủ hầm xương nha, rau lang luộc, rau mồng tơi nấu canh ko ( nhớ là đừng có phi tỏi mỡ vô canh nha các nàng) nên xíu muối thôi ăn xong là cứ sữa tràn trề con bú hông kịp... khỏi sợ tăng cân, thường bà đẻ ăn thịt heo, thịt mỡ kho mặn chát ak rồi ăn xong uống nước nữa nên mập béo, tích nước nhiều là vậy Đặc biệt ko được uống nước gì khác ngoài nước ấm, chỉ uống mỗi nước ấm nóng, vừa giúp cơ thể giữ ấm, lại còn giúp no hơi, thải nước trong cơ thể ra ngoài, lọc cơ thể, vì nước ấm còn là phương thức giảm cân thầm lặng của các mẹ sau sinh đó

Mh cũn xuất viện xong về nhà là tắm nước xông luôn chứ hồi ở viện mh bị vỡ ối tới lúc ra viện vẫn ko đc lau chùi gì. Mh tắm nhanh và lau khô kỹ, mặc đồ dài vs mang vớ để tránh cảm lạnh. Đánh răng thì mh chưa dám đánh, mh lấy rơ lưỡi của con chà vs nước muối. Mh thay băng thường xuyên 1 tiếng rưỡi 1 lần, rửa bằng nước ấm luôn để tránh nhiễm trùng. Ăn rau ngót để dịch ra nhanh hơn

chả bít sau này tnao. m đẻ đến hôm t3 là gội đầu với tắm. hẳn xmen của ck. gội tại viện luôn. răng mỗi hôm đẻ là k đánh. ngày nào cũng đánh.

đúng rồi mom , nhiều người k đánh răng mà khen giỏi luôn á, mình sinh xong ngày đầu k đánh răng,dồi ôi nó khó chịu kinh luôn í

đúng nè m.. kiêng mấy cái này là thất bại..😅

Cảm ơn chia sẻ của m

Cảm ơn m đã chia sẻ

cảm ơn m đã cs ạ

cảm ơn m đã share

chuẩn rồi m 👍