Cần chú ý gì khi chăm sóc sản phụ sau đẻ 24h?

Mình 39w sắp tới ngày sinh r nhưng dịch vầy mẹ k vào đc nên hai vc tự chăm nhau thôi, tập đầu bở ngỡ mà k có ng lớn nữa giờ phải GG đủ kiểu kiếm tiệt chiêu cho ck nắm rõ. Mình dự kiến sinh thường vì thai nhỏ, k có bất thường (trộm vía) thì cần chú ý gì 24h sau sinh các mom? Mong đc hỗ trợ aj

Cần chú ý gì khi chăm sóc sản phụ sau đẻ 24h?
12 Các câu trả lời

Sau sinh nếu là sinh thường thì cũng có thể có vết khâu tsm nên cũng cần kỹ k kém sinh mổ nhé a. Cần giúp bà xã vệ sinh vùng kín bằng khăn ấm, lau rửa nhẹ nhàng và nhanh để k nhiễm lạnh. Nên lau người bằng khăn ấm chứ khoan tắm sau 24h hẵng tắm nhanh. Mặc đồ rộng rãi thoáng mát, dùng bvs sau sinh để thấm sản dịch. Ăn loãng thôi, uống nc ấm, kiêng nc đá nc ngọt, khoan ăn trai cây đã chờ 1-2 ngày sau

Hồi mh sinh cũn có 2vc và tức nhiên mh chẳng trang bị gì cho ổng. V mà đến lúc đưa mh vô phòng sinh r sau đó chăm mh ở viện chắc bản năng nên ổng biết làm hết luôn. Ngày đầu sau sinh thì mom nên thay băng thường xuyên, vệ sinh vết khâu 1 tiếng rưỡi 1 lần để tránh nhiễm trùng. Cố gắng đi lại nhìu để ra hết sản dịch. Cho con bú để kích sữa.

Sau sinh 24h thì chỉ cần vệ sinh vùng kín, cho con da kề da với mẹ, cho con bú để kích thích sữa về, lau người giúp người mẹ. Khi nào mẹ rời giường đc thì tắm gội nhanh với nước ấm, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi nhiều là đc m nhé

sau sinh 24 giờ là còn nằm bv. bs sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh. sinh thường thì khoảng 3 ngày là mom dc về nhà. lúc đó chú ý vệ sinh ăn uong r xông hơ là được.

các m khác có chỉ rồi á m.. m dặn ck cái gì k biết thì hỏi những ng xung quanh cũng đc.. con thì cứ 2-3h phải cho bú 1 cữ, thay tả thường xuyên..

đẩy bài cho mom

Đẩy bài cho mom

đẩy bài cho m

đẩy bài ạ

đẩy bài