SSS Maternity Benefit

Hi mommys! Question lang po if employed kyo then my existing salary loan sa SSS, ibabawas ba yung remaining balance loan sa matatanggap mo na maternity benefit? TIA.

8 Replies

Ask ko nman po.. Resign na po ako sa work ko under agency ako nun.. April po ako resign den now ako nagfile sa sss ko. Need ko pa ba inform sa agency ko un? At anu po kukunin q sa agency if may need ako? Sbe kasi ng taga sss makukuha ng agency ang kalahati kpag dq Inasikaso sa agency..

5y ago

COE po, non cash advancement saka po yong may pirma ng mga taga agency, L501 ata tawag dun (not sure)

nope po. pero in my case may existing loan pa ako nung employed ako which hindi ko pa nabayaran. nagswitch ako from employed to voluntary. ang nangyari yung remaining balance ko sa loan kinaltas dun sa benefits ko. pag employed ka pa hindi ibabawas pero pag voluntary dun ibabawas.

11mo ago

mommy panu po naalaman ninyo na kinaltas ni sss sa maternity benefits ninyo po ung salary bal.parang ganun po din nangyari sakin Kasi Ang loitng nakuha ko.

Kapag employed po hindi po ibabawas. Ganun po nangyari sakin sa 1st pregnancy ko, di naman affected yung maternity benefit ko. Sa expanded maternity leave po ngayon, baka po ibawas na lang din yung dapat na monthly bayad nyo dun sa salary differential na makukuha nyo.

5y ago

Ibabawas po pero yung monthly na bayad nyo lang sa loan, hindi yung balance sa loan.

sa akin nagtataka din ako na may binawas na overdue loan amount sa maternity benefits ko. (4) ganyan pa means madadagdagan pa ng ilang months yun.. total of 4k almost binawas. alam ko tlg magkaiba ang loan at benefits. ang benefits ay full na makukuha dapat.

5y ago

Genyan din yung nakita ko momsh nung nag check ako sa sss online. May loan overdue daw po ako, 6k naman yung akin. Nagtataka din ako.

hindi po. magkaiba po ang maternity sa sss loan. isa po sa mga benefits naten ang maternity while ang sss loan may interest po yan na hiniram naten sa sss. 😊😊😊

5y ago

magkano po nakukuha sa maternity? at the same time ilang months syang pinoprocess?

Kapag employed ka hindi ibabawas. Kung voluntary member, ibabawas yung overdue pero hindi ang total balance ng loan.

Kung due na yung loan mo, ibabawas agad yun sa matben mo. Pero kung hindi pa naman due, hindi yun ibabawas.

No. Hindi po ibabawas ang salary loan. Magkaiba ang salary loan at maternity benefits. Hope it helps. ☺️

5y ago

Hi momsh, nung nagcheck ako sa sss online nakalagay din na may loan overdue ako and 6k ang ibabawas. Regular naman ang hulog ko sa naloan ko pero halos kalahati ng naloan ko ang ibabawas na 6k. And hindi pa din naman overdue kung tutuusin. Bakit kaya ganon?