sss maternity benefit claim

Hello po.. 19 weeks and 4 days preggy here.. team july ?... 2 years na po ako team bahay nag resign ako kasi wala mag aalaga sa youngest ko. May existing sss salary loan po and hindi na rin ako nakakahulog. Plan ko po hulugan yung 3 mos (jan feb and march) para makapag claim ako maternity benefit.. question po is ibabawas kaya ni sss yung existing loan ko sa mat benefit claim ko??? TIA po sa sasagot ?

2 Replies

Not sure po..parang di nmn kc mgkaiba.isettle mo po.loan mo kc lumalaki po tubo niyan..katulad sa papa q wala n kmi nkuha kc ilang taon din di nbyaran sa pension nila binawas lahat..

4y ago

Kakatawag ko lang Sis sa SSS ngayon. Sabi hindi daw ibabawas yung existing loan sa benefit ko.. pero doubt pa rin ako.. punta na lang siguro ako sa nearby sss office..

ito po yung qualifications kung pasok ka po sa maternity benefits

4y ago

same here pag file ko last day since October due ko pinag babayad ako ng Jan-june para qualified ako since 1 yr ako na stop kase nag aral till now pero nag advise pa din sila na unahin ko ma paid ng Jan-March para sure ako maka kuha kase baka September manganak nako para walang maging problem. sa pag file ng mat2