breastfeeding stress

Hi, mommies. Maybe I just want to vent or an encouragement from moms out there. My baby was born weighing 2.6kg at 37 weeks. He is 1 month and 9 days now. On his follow up check up sa Pedia, a week after he was born, his weight is 2.8kg. Exclusively breastfeed po si baby. Na-stressed lang ako everytime may nakakakita sa kanya kasi sinasabi laging maliit sya. I-mixed feeding ko na raw dapat para tumaba, etc..Meron kasi syang mga kabatch na babies and matataba sila, so laging nacocompare. Maybe my milk is not enough daw or hindi maganda ang milk production ko kaya "maliit" si baby. When I was still pregnant, goal ko talaga maging EBF si baby. As a mom, of course I want the best for him kaya nakakainis kapag nakakarinig ng kung anu anung comments. It makes me feel na may kulang sa ginagawa or sa pagiging nanay ko. Nakaka stress talaga sila. Some of the comments are coming from relatives, too.?‍♀️

61 Replies

alam mo mommy ganyang ganyan din po ako naiinis ako pagsinasabi na maliit yung baby ko tas sa iba ang taba... okay lang yan mommy tataba din po si baby basta wg ka titigil sa pagpapadede kasi mas malakas ang katawan ng bata pag sa nanay nadede laluna sa panahon ngayun ang dami sakit na lumalabas kaya hayaan nyo lang po sainyo nadede ai baby... ang baby ko 6month and 15days na po saikin lang sya nadede minsan na din ako sana na suauko kasi napakahirap po nagsusugat po ang dede ko tas kinakagat pa ni baby pero salamat nalang at my nanay ako na makulit at ayaw papalitan ng kagatas si baby ko... minsa nagkakasipon sya pero pinakamatagal 2days lang magaling na... oo yung kasabay nya na mga baby ang tataba pero pag nagkasipon lumalala at kaya po nataba ang baby na hindi nadede sa nanay marami po kasi sugar kaya mabilis tumaba... pasalamat nalang din po ako sa doctor ni baby na talagang ayaw na ayaw patigilin si baby sa pagdede saki nagagalit po talaga yung doctor... kaya mommy go go go ka lang sa pagpapadede hayaan mo yung mga sinasabi ng iba hindi naman sila makakatulong sa pagpapalaki mo sa baby mo. 😍😍

4y ago

Oo, mommy. Kung makakapagsalita lang nipples ko matagal ng sumigaw.hehe grabe makadede si baby e.

i feel yu mami!! nsbihan psya ng malnourish at kawawa kasi payat... grabe rin lungkot ko nun umiiyak nako sa asawa ko ksi feeling kulang .. pero knowing na hindi lahat ng ebf baby nataba agd or depende tlga sa katawan . hanggat di nag aalburuto or iyak ng iyak si baby pg nag milk.. continue lng .. meron kang milk..inom karin ng maligamgam na water lagi, tapos mag vitamins ka po ng NATALAC tpos M2 malunggay tea kung feeling mo wala k msyado milk..mother nurture .. ganyan po ginagawa ko ngayun ..and effective sya natulo milk ko minsan.. wag mo lang pag sabayem ung tea at mother nurture sa isang araw .. kasi baka sobrang dami maproduce hindi lumabas milk.. gnun ng yari skin parang namuo sya . pero natunaw din tamang massage lang at hot compress.. kaya mo yan mami makakaraos rin tayo sa sinsbe nila importante healthy si baby at EBF .. achievement un hanggang 6 months :) yum din po target nminag asawa :)

Momshie, maliit din lumabas ang baby ko 2.3kgs and wla talagang bmilk na lumalas sa Akin so for 1 week mixed po baby ko and he gained weight.. Noong marami n akong milk so ebf ko na sya but after 3 mos humihina ang paglaki nya so advice ang pedia nya na mgmixed so wen pinainom ko na sya ng formula milk ngka-allerygy sya and we tried ibat ibang klaseng milk but still allergy Pa rin baby ko so me and his pedia decided to ebf.. EBF baby ko but maliit Pa rin sya, kulang ang timbang nya from his age but his pedia told me that don't worry darating ang time na lalaki lng yan baby mo basta ang impt ay yung milestone ni baby na naaakop sa kanyang age month... Lahat ngsasabi na maliit talaga baby ko kahit na mga 1 yr na sya this month but I don't care as long as healthy baby ko... Breastmilk, rice and tinolang isda lng kinakain niya

4y ago

Thank you mommy. Kulang nga raw weight nya sabi ng pedia pero observe namin.

babies have different growth stage...its ok having baby not so chubby atleast they were in good health and right on track for their developmental milestones,...don't be so stress and focus on what ohters says about your baby,cause you alone can notice it,your baby is still young for its build in milestone dont push yourself to hard,..like me my baby borned 2.4kg ebf aq,now after 3mos.of giving birth thanks be to God she is now more than what i have expected 9.6kg...just trust yourself that you can give your baby the nutrients and care your baby deserve...and also trust yourself..not anybody else😊😊😊godbless momsh

Ang galing mo po kaya momsh dahil exclusive breast feeding ang baby mo. Gusto ko din sana gawin yan dati kaso katawan ko yung sumusuko kaya no choice nagmix ako formula and breastfeed. Naalala ko umiyak ako sobra kase 2weeks after ko manganak nagkasakit ako ng 3days no choice sina mama pinagformula na muna namin si baby. Sabi na lang sakin ng mama ko naiintindihan naman daw niya ako pero pag hindi ko na kaya wag ko na daw ipilit mag EBF kesa naman daw maaga akong mawala :D Be strong momsh magkakaiba ang growth ng mga bata. Ramdam ng baby mo yung sobrang love mo sa kanya eventually tataba din sya 😍 kaya mo yan!!

Hi mamsh naka mag mix feed kami hirap kasi talaga baby ko mglatch kahit nasa hospital. Until now konti milk ko kahit nagssuplement ako. Naffrustrate din ako kasi gusto ko din mag full time breast feeding inisip ko nalang na blessing in disguise na naka mix feed kami kasi need ko din bumalik sa work at need ni baby masanay sa bottle. Considered premie din baby ko kasi 36weeks and 5days lang 2.3kg nung nilabas. Sa ngayon humahabol na sa normal weight c baby at 5.5kg 2mos and 3weeks. Hayaan mo lang ung mga comments wag ka mastress. Basta make sure lng na within range ang weight ni baby sa age nya.

4y ago

Once talaga gusto ko na maiyak mommy e.hehe Nagsama na puyat at pagod ko tapos ganun pa maririnig mo.

Ganyan din baby ko momsh. 2.6kg at 37 week din xa.. minsan talaga nakakaworry din bakit parang layo ng timbang nya sa ibang baby, pero tinitignan ko nalang ilan na ba weight gain ng baby ko in one month, halos kaparehas lang ng weight gain ng malalaking baby, it just happen na maliit lumabas ang baby ko.. sabi ng pedia ayos naman daw weight gain nya.. so di nalang din ako nag woworry .. tsaka hindi naman nagkakasakit si baby kaya ayos nalang din.. kaya wag nlng pansinin ang nga tao jan.. ituloy lng breastfeed, make your baby healthy.. hindi nmn to patabaan ng anak.. 😁😁😁

Nako mommy dedma sakanila, mga ngmamagaling lang yan. Hindi nasusukat ang pagkahealthy ng isamg baby kung mataba or wat at mas masustansya pa ang breastmilk naten kesa sa formula. Sadyang ang formula talaga tendency nun patabain si baby, pero best parin talaga breastmilk naten dahil nakukuha ni baby yung tamang sustansya niya. I-enlighten mo lang yang mga namumuna sa laki ng baby mo pangaralan mo mommy paglaban mo hhahaha. 2.8 din kasi baby ko nung pnanganak ko and dami rin nagsasabeng maliit si baby, pero ngayon burok na ang pisnge and EBF ako dahil tipid na mas healthy pa.

Bakit sila ang iintindihin mo. Marami sa paligid and masakit pa relatives ung mema lang, kahit ano gawin mo mema yang mga yan. Mastress ka lang. Ang importante you know and you are doing what's best for your child. You can never go wrong kapag ebf ka. And AGAIN AND AGAIN AND AGAIN, hindi basehan ang "taba" para sukatin kung healthy ang bata. Ang importante hindi sakitin. Your pedia can tell kung need mo ba magmix feed pero Im pretty sure its not the case here. Dont stress yourself to those people who dont matter. Sadly ang dami nila so choose to ignore na lang

No. Hindi naman po siya agad mag gain ng timbang moms aabot pa ng 3months yan bago talaga bumigat si baby. Hayaan mo sila ituloy mooang ang breastfeed moms ganyan din ako ng uba para di siya lumalaki kahit pure bf ako pero nung 3months nansiya biglang laki nani baby and now hes 6months and 9kgs😊 akala lang kasi nila lahat ng bf babies e tabain peeo yung totoo hindi naman daw sabi ng pedia dipende parin gaano sila kadami kung mag feed sayo😊 hayaan mo sila basta ikaw isipin mo si baby makikita modin ang pagbabago