Naninigas yung tyan

Hi mommies! I'm 34 weeks pregnant, first time mom. Ano po kayang maganda gawin pag naninigas yung tyan ko? Sabi kasi ng OB ko delikado daw po yun baka mag preterm labor ako kaya pinaturukan nya ko ng steroids para in case na lumabas si baby ng kulang sa buwan may pang protect na sya sa lungs nya. Kinakabahan po ako kasi kahit konting lakad lang naninigas yung tyan ko. Ano po kaya magandang gawin para maiwasan tumigas yung tyan. Thank you!

11 Replies

Wag ka magbubuhat ng mabigat sis wag maglalaba at iwas byahe muna. Ganyan dn ako ung 34weeks ako. Sobrang baba na ng tyan ko dat tym at lagi dn ang pagtigas ng tyan ko. . Nkomplete ko n dn ung 4shots ng steriods at my pampakapit dn n nireseta sakin. And now 38 weeks nko. Hintay nalang sa paglabas ni baby

Sis.. Same na same tayo..una niresetahan lang ako ng duvadillan pang kalma daw ng uterus. Saka isa pang gamot na iniisert sa pempem para di yata bumuka ang cervix. Tapos ngayon pang 2nd shot ko na ng steroid para daw sa lungs ni baby.nireready lang sya para if ever mag preterm kakayanin daw ng lungs nya..

5y ago

Naninigas chan ko and parang nasundot sya sa pwerta ko..

Kaoag ang pain sis sa may puson and lower back at hindi nawawala may kasamang paninigas ng tyan pwedeng preterm labor yun. Have yourself check by your OB or contact your OB asap. Yung klase ng paun e para kang mag memens at di sya nawawala kahit anong posisyon mo.

ganyan din po ako tigas ng tigas at bka daw mv preterm labor ako pero payo lang nya bed rest lang May 8 pwede na daw ako umanak. pero May 20 pa talaga ang duedate ko. pag nakahiga naman ako nawawala nmn

Ganyan din ako. Bedrest lng ginagawa ko, nag leave ako ng 3 days pra e bedrest , dapat din daw sabi ng OB ko e elevate yung mga paa pag nakahiga ka, wag rin himasin ang tummy...

no worries momsh. ganyan din yung akin.. sign lng daw yun na gumagalaw si baby at small nlng space nya sa tummy.

Bed rest po. Baka mababa ang kapit ni baby. Iwasan nalang pong maglakad lakad at kumilos masyado.

ako rin ganyan sis naninigas din ung tiyan ko minsan,, subrang tigas tlga taz minsan hndi na,,

may gamot nman pampatigil ng hilab. Ako din, nresetahan ng pampakapit..

bettet po sundin natin si ob para sa ikabubuti nyo ni baby