Chapped Nipples

Mommies I really need your help! My baby just turned 5 days old. From the very beginning gusto ko na po talaga mag breast freeding. Ang kaso po eh nung 3rd ko pa lang sobrang sugat sugat na nipples ko at nagdugo na din. Sobrang hapdi po at hindi ko mapa-latch si baby. Paano po ba pagalingin ang sugat sa nipples? I need your answers mommies desperate na po ako. Ayoko po mag formula si baby.

21 Replies

Normal po magsugat nipple mo kasi di pa naman sanay ung nipple mo na nadededehan, at isa pa inaaral pa ni baby maglatch ng tama. Tiisin mo mommy, kasi laway nia lang din talaga makakagaling dyan. Saka kaya nagsusugat kasi ibig sabihin mga naopen na pores na paglalabasan ng gatas yang mga yan. Bili ka ng MQT nipple balm ipahid mo every after latch. Or pahiran mo ng sarili mong gatas at ipa air dry. Make sure proper latching din mommy, di pwedeng nipple lang nakasubo, dapat pati lower part ng areola nasubo din nia.

Ganiyan din naranasan ko, pero never ako nagquit mag breastfeed kahit masakit, ituloy tuloy mo lang mommy. Yung mismong breastmilk ang magpapagaling diyan. Piga ka ng kaunti then ipahid mo sa mga blisters or sugat then i-air dry mo lang. Kaya nagkakablisters at nagsusugat ang nipple kasi mali ang pag latch ni baby sabi sa akin ng lactation consultant. Latch him deeper, wag yung mismong nipple lang sinisipsip niya dapat buong aerola mo.

Ganyan din ako mamsh. Naiiyak na ko sa sobrang sakit tas naninigas buong katawan ko pero di ko tinigil yun kasi sabi sakin ng mga lola ko saka ng mga inlaws ko kahit gaano kasakit titiisin mo kasi sa umpisa lang yan pero kailangan mong matutunan kung paano yung proper latching mamsh para no more pain. At saka laway lang din ni baby ang magpapagaling diyan kaya tiis tiis lang mamsh!

4y ago

Saka papahiran mo ng breastmilk mo tapos air dry

Ganyan din ako sa 2 anak ko kaya di ako tumagal mag padede kasi nagsusugat at sobrang sakit.pero dto sa 3rd baby ko tiniis ko talaga ung sakit kht nagsusugat na ung nipple ko.after 2 weeks di na masakit mag pa dede worth it.masaya lalo pag nakikita mo si baby na dumedede sayo habang nakatingin sa mukha mo.🙂kaya mommy tiis lang po🙂🙂

Yung akin din mamsh nagsugat peo ung pagdede nya lang nakaheal ewan q bsta gumaling nlang xa namalayan q nalang wala ng hapdi wla pa pong ngipin un ah pano pa pg meon na😅😊kaya tiis ganda kaht medyo masakit wala eh ayaw nya dumede sa bottle dedede lang xa pg tlgang gutom xa at unti lang supply ng gatas q kc palagi nyang gamit 😁😅

Ganyan din po ako dati halos ayaw ko na ipalatch sa sobrang sakit at feeling ko masakit buong katawan ko pag nag latch sya. Ang sabi sakin laway lang din ni LO yun magpapagaling, wala ako nilagay na kahit anong cream or ointment tiniis ko lang yun sakit every feeding. Worried din ako sa dugo kasi madedede ni LO pero hinayaan ko lang 😊

Momshie manuod ka sa youtube kung paano ang tamang pag papa latch kay baby para di masakit mag padede.wrong latch po ang cause ng pag susugat ng nipple naten,promise pag na i-correct mo yun wala kang mararamdaman na sakit.sali din po kayo sa fb page ng breastfeeding pinays marami po kayong matututunan dun about breastfeeding.😊

Bottle fed mo muna sta mamsh. Gnon gnwa ko oinpump ko tpos yun papadede ko tpos pinagaling ko na muna. Kaso nmiss ko yung drunk face ng baby pag after dumedede sayo. Kaya kahit masakit ulit oinadede ko na ulit mahapdi mga lang pero kinkaya. Gumaling na tong nipple ko halos 1.ko th nla bottle fed si baby or mag nipple sheild ka

Momsh, normal lng po yan kasi bagong panganak ka pa lang and normal lng din na gnyan ung reaction ng nipple mo.. mwawala din yan moms promise. Ngayon lng yan.. pero pra ma okey ka tlga bili ka ng nipple cream. Mrami jan sa mall pigeon ung brand.. at least mwala ung sakit ng nipple mo. Tiis2 lng po and remmbee kung

4y ago

Momsh, normal lng po yan kasi bagong panganak ka pa lang and normal lng din na gnyan ung reaction ng nipple mo.. mwawala din yan moms promise. Ngayon lng yan.. pero pra ma okey ka tlga bili ka ng nipple cream. Mrami jan sa mall pigeon ung brand.. at least mwala ung sakit ng nipple mo. Tiis2 lng po and remmber kung mgpalatch ka ky baby make it sure na mapasok mo lahat ng nipple mo incuding the areola pra di mxado msakit.. yan po yung proper latching. Sna po mkatulong. Godbless

Padede molamg sa kanya momsh.ganyan sakin nadala pa ko sa doctor ilang beses kasi lumaki din boobs ko puno ng milk tapos may sugat wala akongnilagay kasi sabi ng doctor ipapadede lamg kong kaya ko mahapdi kasi may sugat nga . Laway nya lang nakakatanggal dyan