Chapped Nipples

Mommies I really need your help! My baby just turned 5 days old. From the very beginning gusto ko na po talaga mag breast freeding. Ang kaso po eh nung 3rd ko pa lang sobrang sugat sugat na nipples ko at nagdugo na din. Sobrang hapdi po at hindi ko mapa-latch si baby. Paano po ba pagalingin ang sugat sa nipples? I need your answers mommies desperate na po ako. Ayoko po mag formula si baby.

21 Replies

Ganiyan din naranasan ko, pero never ako nagquit mag breastfeed kahit masakit, ituloy tuloy mo lang mommy. Yung mismong breastmilk ang magpapagaling diyan. Piga ka ng kaunti then ipahid mo sa mga blisters or sugat then i-air dry mo lang. Kaya nagkakablisters at nagsusugat ang nipple kasi mali ang pag latch ni baby sabi sa akin ng lactation consultant. Latch him deeper, wag yung mismong nipple lang sinisipsip niya dapat buong aerola mo.