Help po mga mommies

Mix feed po ako sa baby ko mag 3 weeks na po sya bukas. gusto ko po kasi pure breastfeed lang siya.pag nadede po siya saken,ok sa una,then iiyak at iluluwa ang nipple ko, pakiramdam ko nakukulangan siya sa gatas ko. natry ko na po siya ihele, kantahan, icalmdown, iiyak lang po siya.kaya minsan naaawa ako, bibigyan ko na siya ng formula. pwede ko ba ioffer ipacifier siya? kasi baka busog na siya gusto niya lang magsuck?nadedepress ako pag nabbgyan ko siya ng formula,huhu. gusto ko pure breastfeed sya. puru latch naman siya saken.ano gagawin ko mga mommies? any tips po ?

11 Replies

Try mo pong sumali sa breastfeeding pinays group sa facebook matutulungan ka nila dun. If gusto mo po talagang e BF si baby mo itapon mo napo and baby bottle and milk and be patient enough na e BF baby mo. Demand and supply ang pag BF the more dede ni baby sayo the more dadami milk mo. Kada bigay mo kase ng formula katumbas dun ang pag hina ng BM mo po. Regarding sa pag iiyak ni baby since 3weeks pa po siya, di po kaya growth spurt? Try to search po. Keep offering your breast lng po. Or gusto lng magpa karga or mgpa hele.

5y ago

cge po mamsh.isearch ko po.then try ko sumali sa group nila.gusto ko tlga ebf si baby.

Sabi sa nabasa at sa naging experience ko wag bumili ng formula. Ganun ung ginawa ko tapos kumaen ako palagi ng may sabaw more water and tale natalac. Talagang pinalatch ko ng pinalatch sa kanya ung dede ko. Hanggang maging 6 months purebf kami. Ngayon lang hindi na sa araw formula sa gabi sa akin. Hindi na kasi ako makapagpump sa work.

5y ago

thanks for the advise sis. d pa naman ako sumusuko.ittry ko po lahat ng makakaya ko.

Mas mainam na makadede cya ng maayos kesa magutom. I personally dont recommend pacifiers, wala namang natutulong un baka magkakabag pa ung baby. If insufficient ang milk supply mo there's nothing wrong na magformula kesa naman magutom ung anak mo

5y ago

thank you sis.tama ka kesa po magutom si baby.pero hoping pa din po ako dumami ang supply.

Try niyo lahat para iincrease supply ng milk mo pero mommy wag ka malungkot kung kakailanganin niya ng formula. It doesnt make you less of a good mother kung di ka nageexclusive breastfeeding. Pwede ka rin magpump tapos bottle.

5y ago

tama ka po sis.hindi dpt malungkot as long as di nagugutom si baby.im trying my best to increase my supply now by pumping. thank you po sa advise.

sis, mag malungay ka.. tapos pag kulang talaga , wala na tayo magagwa, need mo mag formula tlaga, kesa magutom si baby.. wag muna bilan ng pacifier sis.

5y ago

thank you sis.

Ipump mo na lang sis milk mo kung gusto mo pure breastfeed for sure marami makukuha na milk pa yan para simot talaga. Ganyan din baby ko nun.

5y ago

thanks sis.eto while nadede sya sa boobs ko, nilagyan ko ng pump kabila kasi natulo.ayun naka2oz din.im happy kasi kahit papano may milk ako 😀

Check mo din mommy if tama ang latch ni baby. Take lactation aids and supplements to help increase your supply. Good luck! 😊

5y ago

thank you sis.

I feel u mami ganyan dn baby q no choice need q nalang eh formula milk c baby kaysa naman magutom.

5y ago

nakakalungkot mamsh noh.kahit sana makapagpump.kaso super kaunti.

Same situation tayo mamsh ayaw dumede skn ni baby 😔

5y ago

ganyan din ako kanina mga 1pm.kaya tinigil ko na.kakalungkot.

Hininto ko talaga Kasi advisable tlaga na no to bottle feeding

5y ago

hirap po ako awatin kasi pag nadede saken at wala masipsip, grabe ang iyak.nagwawala po.