Depressed na

nakakalungkot mga mommies. 3 weeks old ang baby ko inaayawan niya ang dede ko. mix feed po siya kasi wala pa pong gatas na lumalabas saken nung bagong panganak ako.now lagi ko siya pinapalatch, pag nagwawala na siya at niluluwa nipple ko parang nakukulangan, saka namin bibigyan ng formula.siguru sa isang araw nakaka 8 oz sya. kanina nagtry ako,wag talaga siya bigyan ng formula gusto ko kasi pure breastfeed.grabe nagwawala siya grabe ang iyak nag.iiba na kulay nya, niluluwa nya nipple ko.nakakafrustrate.kaya ayun binigyan ko ulet ng formula, grabe pagdede nya gutom na gutom. pag pinipisil ko naman dede ko, may gatas naman.anu po ba dapat ko gawin? nanipple confuse na po ang baby ko, paano ko kaya sya mapa pure breastfeed?help naman po.

6 Replies

Hi mommy. Png 3rd baby ko at 1st time ko rin mgpa bf. My eldest is 18yrs old, my 2nd is 14yrs old. And then c bunso turning 10mos this coming july. Sa 1st at 2nd baby ko dko natry mgpadede...kc sobrang sakit. D2 lng sa bunso ko natry at sobrang hirap sa una kc like u wala rin aq milk at mas nasanay na sya noon sa bote...pero d aq sumuko. Lagi aq kumakain ng may malunggay leaves like tinola, at mga fruits. Ngtake rin aq ng malunggay capsule para lng lumakas ang milk ko. Thanks god nmn at lumakas ang milk ko till now pure breastfeed ang bby ko. Tyaga lng po tlga ang kailangan.

5y ago

helo mamsh.eto nakakatuwa pag gabi, saken lang sya nadede.while nadede sya sa boobs ko, nilagyan ko ng pump kabila kasi natulo.ayun naka2oz din. sana dumami ng dumami milk ko.thanks po sa advise.

possible po na nipple confused na since binibigyan niyo ng fm thru bottle, better kasi na cupfeeding, may gatas naman pala kayo, malaking tyagaan po kasi ang pag bf, and baka di tama ang position kaya niluluwa niya or inaayawan ang dede mo, or baka malakas ang flow.. habang maaga sana matyaga mo na maging pure bf.. seek a lactation consultant sa area mo para mas maguide ka, paunti unti mo bawasan ung fm, then offer more ang breast, mag skin to skin kayo para maestablish ulit.. or magpump ka and offer bm na nasa maliit na cup na pang medicine, yun ang ipang cup feeding

5y ago

cge sis sundin ko payo mo. tama ka, need talaga ng mahabang pasensya. thank you sa mga advise.

hi ulet sis.. nung kay baby, umiiyak ako.. kasi ayaw nya din dumede sakin.. na stress ako.. un pala inverted nipple ako.. 1st time kasi ndi ko alam.. aun, gang umayos naman nipple ko.. gang 2.5y/o old nag mommy's milk siya(tawag namin sa BF) pero mixd ako sis simula nun 1st day nya.. ksi ndi din ganun kadami milk ko, eh may nabasa ko na kala nya oks yung milk nya, kasi ndi naman umiiyak si baby.. kala nya busog na, un pala wala na nakukuha skna, gutom na gutom na ung baby.. kaya na hospital..

5y ago

thank u sis for sharing

ipump mo na lang ang gatas mo then transfer sa feeding bottle.

5y ago

thank u sa advise.

Pwede ka magbreast pump, tas lipat mo nalang sa feeding bottle.

5y ago

nagtry po ako kaso ang konti po ng napupump ko.pero d pa din po ako sumusuko.

Wag muna pilitin kung wala lumalabas sayo kawawa naman.

5y ago

thank you sis