Chia sẻ về việc tái khám sau mổ thai ngoài tử cung

Mh đã từng phải mổ nội soi vì thai ngoài tử cung. Sau 1 thời gian để chữa lành vết thương ngoài và cả vết thương lòng thì mh đã lấy lại tinh thần cũng như sức khỏe. Hqa mh vừa tái khám và mh muốn khuyên các mẹ bị như mh hãy đi tái khám vì nó rất cân thiết. Khi đó bsi sẽ siêu âm vùng bụng, xét nghiệm máu, dịch âm đạo, nước tiểu. Trong đó siu âm là quá trinh qan trọng nhất. Nhất là với những chị em đã có thai trở lại sẽ được kiểm tra thai đã vào tử cung hay chưa. Với những phụ nữ có tiền sủ mang thai ngoài tử cung thì nên thực hiện siêu âm sớm từ tuần thứ 6 để xem biết rõ túi thai và nhịp tim thai nhi ntn.

6 Các câu trả lời

Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Phải mổ có thai ngoài tử cung là điều khiến các mẹ tổn thương rất nhìu cả tinh thần lẫn sức khỏe. Sau khi mổ thai ngoài tử cung sức khoẻ của các mẹ rất yếu. Đặc biệt, cơ quan sinh sản bị tổn thương nên cần có thời gian để khôi phục. Nếu mh chủ quan vệ sinh ko đúng cách vùng nhạy cảm có thể gây tổn thương. Ngoài ra, vết mổ chưa lành hẳn khiến mh đau và việc di chuyển cũng không dễ dàng. Do đó, tái khám là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bsĩ sẽ kiểm tra mức độ phục hồi của mh ntn để lên phác đồ điều trị phù hợp tiếp theo.

cảm ơn mom đã chia sẻ

cảm ơn m đã share ạ..

cảm ơn mom chia sẽ nè

cảm ơn m đã chia sẻ

hữu ích ạ