Mh xin chia sẻ 1 chút về ở cữ khoa học

Mh vừa trải qua thời gian ở cữ, mh vs chị nhà đối diện sinh cách nhau 1 tuần. Mh thì ko hơ than chỉ xông nước lá, sau đó thì tắm nhanh vs nước lá luôn. Mh ko ra đường nhưng vẫn đi tới lui trong phòng để vận động. Chỉ ăn đồ nhà nấu vs các món lợi sữa và cố gắng ăn nhìu nhất có thể. Chị đối diện thì hơ than mỗi ngày nhưng vì sợ gió nên ko mở cửa phòng và cũng ko tắm trong 1 tháng. Mh mới nghe mẹ mh nói con chị ấy bị bế đi viện và bsi nói do hít khói than và tiêu hóa có vấn đề nên bé hay bị ói và khó thở. Mh muốn chia sẻ vs các mẹ rằng ko phải qan điểm ở cữ dân gian nào cũn sai nhưng mh nên biết chọn lọc để áp dụng để ko ảnh hưởng đến em bé, các mẹ nhé

Mh xin chia sẻ 1 chút về ở cữ khoa học
16 Các câu trả lời

Mh ở cữ nhà mẹ, mẹ mh cũn nối hơ than nhưng mh ko chịu vì sợ khói than ko tốt. Mh chỉ hạn chế mở cửa phòng nhưng vẫn mở quạt và máy lạnh cộng vs máy làm ẩm ko khí. Chị gần nhà bạn do ko tắm nên mồ hôi rồi bụi bẩn bám vào người nhìu, lúc cho bé bú ko cẩn thận nên mới làm ảnh hưởng đến tiu hóa của con. Lúc mh cũn tắm bằng nước lá như bạn, trc và sau khi cho con bú đều lấy khăn lau sạch nắm vú

Mình thấy hơ than kiểu hơ trầu cho da dẻ hồng hào giảm mụn thì đc chứ đừng để cả lò than trong phòng là nguy hiểm lắm. Nhiều mẹ nóng lắm nhưng cứ ráng nằm than, người cứ rít rát khó chịu là còn phản tác dụng, cần tắm rửa nhanh để cơ thể sạch sẽ k bị nóng nực, ảnh hưởng tinh thần và có khi hại cả bé nữa. Cân thận tầm 1 tháng là được rồi

Nghe hơ than mà đóng cửa phòng là mình khiếp oy. Bao nhiêu lần báo đưa toàn sự việc đau lòng ko. Mình sinh thường mà cũng ko hơ than đâu. Chưa thấy gì chứ thấy ngộp, vs khói than là độc hại oy

đúng rui mom. thời nay rui con than đuốc j nua. khói than no độc quá mà. anh huong ca mẹ ca con.

Chuẩn mom ạ, mình sinh xong cũng xông và tắm nước lá thôi bé thì khỏe mạnh bt

chính xác m ạ. cũng phải kiêng cữ nhưng có chọn lọc, k làm như xưa được

lau người bằng nước ấm Chúc bé mau ăn chóng lớn nhé ngoan

mh ở miền Bắc, ko bao giờ hơ than

mình cảm thấy mom ns quá hay

mom nói quá chuẩn