Tư vấn giúp e các thực phẩm làm mát sữa mẹ đi ạ

Mh sinh thường nhưng mấy tới mấy ngày sữa mẹ mới về, bây h bé đã đc 2 tháng hơn nhưng mỗi tháng ko tăng cân nhìu, mẹ ck mh nói do sữa mh ko mát nên con chậm tăng cân. Bây h mh nên làm gì để sữa cps chất hơn v cm? Sữa mh vẫn nhìu và cho bé bú đều cách 1 tiếng rưỡi hay 2 tiếng là mh cho bé bú 1 cữ. Ngoại trừ những món làm mất sữa thì mh ăn ko kiêng khem gì hết

Tư vấn giúp e các thực phẩm làm mát sữa mẹ đi ạ
9 Các câu trả lời

Thứ 1, sữa mẹ ko có mát hay nóng, chỉ có sữa nhiều dinh dưỡng hay ko thôi mom. Thứ 2, bé tăng cân nhiều hay ko một phần lớn là do bản thân bé có hấp thu dc nhiều hay ko mom ạ. Có nhiều mẹ chỉ ăn cơm với nước tương thôi nhưng con bú vẫn tăng cân vèo vèo. Ngược lại có mẹ ăn thịt thà các thứ nhưng con bú cân nặng chỉ nhích dc vài lạng. Đó là do bản thân bé có hấp thụ dc hết chất dinh dưỡng trong sữa mẹ truyền qua hay ko mom ạ. Và điều này có nghĩa là ko phải lỗi của mom nên chả việc gì nghe mẹ ck "đổ thừa" là do sữa mẹ. Thứ 3, trong 3 tháng đầu bé chỉ cần tăng tầm 700g 800g là dc rồi mom. Tăng nhiều chỉ tổ béo phì bệnh tật con thôi mom ạ chứ ko tốt lành gì đâu. Thứ 4, mom cứ ăn uống đầy đủ chất vào rồi cho con bú mom ạ. Cứ bình tĩnh mà nuôi con, ko việc gì phải quýnh quáng lên khi nghe thấy người khác chê bai con mình. Đối với những người làm mẹ như chúng ta thì chỉ cần con khỏe mạnh là tốt nhất rồi. Và bé mập, tăng cân nhiều nó ko có nghĩa là bé khỏe đâu mom ạ.

Mom nên uống nước nhìu, ăn rau ngót , rau má, giá, rau dền...đây alf các loại rau có nhiều canxi tốt cho xương của bé, chất sắt, vitamin, chất xơ giúp tăng đề kháng, tốt cho tiêu hóa, chống táo bón, hạn chế thiếu máu mà còn giúp sữa mẹ mát. Ngoài ra mom vẫn nên ăn đa dạng các mon để sữa có nhìu chất cho bé nha

1 cái quan trọng mà đơn giản nhưng k phải mẹ nào cũng làm đc, là uống nhiều nc đó mom. Uống nc ấm giúp tạo sữa, kích sữa về và giúp mẹ k bị mất nước khi cho con bú. Chế độ ăn của mẹ đủ chất và cân bằng là sẽ có nguồn sữa chất lượng cho con, đừng ăn đồ chiên xào dầu mỡ quá, với ăn nhạt thôi.

mom cứ ăn đầy đủ dinh dưỡng uống sữa ấm , m k ăn đồ cay tanh nóng á,bé tăng cân nhiều hay k là do cơ địa của bé nữa

uống nhiều nước ấm ,ăn nhiều chất dinh dưỡng ,cho bú càng nhiều càng tốt m nhé,ko có sữa mẹ nóng đâu m ạ

mom ăn uống đầy đủ các chất,giữ tinh thần thoải mái và ngỉ ngơi hợp lí,cho bé ti nhiều,

tăng cân hay k còn do cơ địa hấp thu của bé..

đẩy bài cho mom

Quan tâm