Cho mh hỏi lượng sữa cho bé 5 tháng là bn ml 1 ngày v cm?

Bé nhà mh 5 tháng r, mỗi tháng tăng cân ko bn, bà nội cứ giục cho ăn sớm chứ bú sữa ko đủ chất mà thấy bé bú cũn ko nhìu như con ngta. Mh ít sữa mẹ lại uống thuốc tây tắc sữa từ hồi bé 3 tháng nên h bé bú sữa ngoài hoàn toàn. Nghĩ mà rầu. Mh ko muốn cho bé ăn dặm sớm mà ko biết lượng sữa mỗi ngày cho bé 5 tháng bn là đủ v cm?

Cho mh hỏi lượng sữa cho bé 5 tháng là bn ml 1 ngày v cm?
1 Trả lời

Lượng sữa trung bình cho bé 5 tháng là 90 – 120ml cho một cữ bú và bú từ 5-6 lần trong 1 ngày đó mom. Nhưng mỗi bé có nhu cầu bú vs khả năng hấp thụ khác nhau. Tốt nhất là mom nên con bú theo nhu cầu, đừng cố ép con mà làm con khó chịu. Mom có thể dựa vào các điểm sau để biết con bú đủ hay chưa nè, bé không quấy khóc, bé nhả ti và hay mút đầu ti nữa. Bé đi tiểu trung bình từ 5-6 lần tã