Bà bầu ăn rau húng quế được không?

Bà bầu ăn rau húng quế được không? Loại rau này thực ra là gia vị khá thông dụng trong nhiều bữa ăn khác nhau, nhưng đối tượng bà bầu khá nhạy cảm nên việc ăn húng quế có ảnh hưởng gì không? Thực ra thì có ảnh hưởng nếu như bà bầu ăn một cách tùy tiện. Còn nếu như ăn uống đúng cách thì không ảnh hưởng quá mức nhé. Cụ thể mẹ nên chú ý: Theo kinh nghiệm dân gian thì vào tháng cuối thai kỳ (khoảng giữa tháng thứ 8, tức trước ngày sinh 20 ngày hoặc gần ngày sinh mà chưa thấy dấu hiệu sinh nở) thì các mẹ bầu có thể dùng nước rau húng quế để giúp kích thích co bóp cổ tử cung, giúp cổ tử cung mở và dễ sinh hơn (khi sinh cũng không đau nhiều). Không ăn vào những tháng đầu của thai kỳ vì rau này có thể gây sảy thai. Tuy bà bầu ăn rau húng quế an toàn nhưng chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa phải (2 – 3 lần/tuần). Ngoài ra, việc rửa sạch rau húng quế trước khi ăn sẽ giúp loại bỏ ký sinh trùng và vi khuẩn gây hại có thể gây ra nhiễm trùng như listeriosis và toxoplasmosis. Việc dùng quá nhiều rau húng quế có thể khiến mẹ bầu có các triệu chứng như tim đập nhanh, thở dốc, co giật, chóng mặt, tiểu ra máu hay hôn mê nặng, hạ đường huyết và có thể gây co bóp tử cung, khiến mẹ bầu có nguy cơ sinh non. Tốt nhất, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn rau húng quế trong khi mang thai. Bên cạnh việc uống nước rau húng quế cho dễ sinh thường mẹ bầu nên cố gắng ngủ nhiều hơn (7 tiếng trở lên) sẽ tốt cho việc sinh nở; tập Squat mở rộng vùng chậu giúp giãn cổ tử cung, giảm đau, hạn chế việc mở to tầng sinh môn hoặc nguy cơ phải mổ lấy thai, giảm áp lực lên bé yêu, quá trình trở dạ và sinh con được thúc đẩy nhanh hơn.

Bà bầu ăn rau húng quế được không?
9 Các câu trả lời

lúc mình bầu mình nghén mùi rau này lắm, có cây trước cửa nhà lâu lâu có mùi là thấy khó chịu kinh khủng

ăn uống gì nhiều cũng ko tốt

ui giờ mới biết

Hữu ích

lưu lại

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích