Cách nấu nước lá tía tô cho bà bầu ntn v các mom?

Mh bầu 39w rồi và còn sắp tới ngày dự sinh của mh, mh lo lắng quá các mom ơi. Mh và em bé đều ổn từ đầu thai kỳ đến giờ, nhưng do dáng mình nhỏ con nên mh sợ khung xương mh cũn nhỏ r khó sinh bé. Mh nghe nói uống nước tía tô trước khi chuyển dạ sẽ dễ sinh hơn phải ko các mom? Có mom chỉ mh cách nấu lá tía tô cho bà bầu dễ sinh với ạ.

Cách nấu nước lá tía tô cho bà bầu ntn v các mom?
11 Các câu trả lời

Lúc đi đẻ e cũng uống nc lá tía tô đấy, k biết có phải vậy mà tử cung nhanh mở không hay do e cũng học cách hít thở, lấy hơi rặn đẻ ở lớp tiền sản nữa. Chắc nên kết hợp cả :)) Như lúc bầu bị cảm nhẹ hoặc xuống máu chân thì e cũng ăn cháo tía tô với uống nc chứ k uống ltuc txuyen. Đến chừng sắp sinh ra máu báo với có cơn gò rồi thì má ck e hái 1 nắm, rửa sạch, đun sôi đổ vào b ình cho e cầm theo vào viện để uống

Sắp chạm đích thành công r, mom đừng lo lắng quá cứ thoải mái thì cái gì cũn dễ dàng hơn đó mom. Mh cũn nghe nhìu ng nói bầu 39 tuần uống lá tía tô dễ sinh, mom lấy 1 ít lá tía tô rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Rồi bỏ vào 2,5 lít nước sôi để trên bếp khoảng 2 phút r bỏ thêm 3 lát chanh. Sau đó bỏ vào bình để nguội cất trong tủ lạnh uống từ từ. Nhưng mom nhớ hỏi bsĩ trc khi dùng nha, tuần 39 r nên cẩn thận sẽ tốt hơn.

Lương y Bùi Hồng Minh khuyến cáo bà bầu không nên dùng nước lá hay cành tía tô uống hàng ngày thay thế hoàn toàn nước lọc. Vì nó có tính ấm, có thể làm tăng huyết áp nếu dùng quá thường xuyên đó mom. Mà nó như vị thuốc theo Đông y nên nếu không bị bệnh gì thì chỉ nên dùng như gia vị hay nguyên liệu chế biến món ăn. Mẹ nên hỏi ý kiến bsy vụ uống nc lá tía tô này nha.

Nấu như rau bình thường thôi m. Mình cũng nghe nói là dễ đẻ nhưng chưa thử bjo vì mình cũng nghe là nếu uống lá tía tô lúc chưa chuyển dạ cũng rất gây nguy hiểm cho tính mạng. M nên suy xét

Bỏ nước lên nấu thôi mom ơi. Mà mình nghe ngta nói vậy chứ cũng k biết thiệt ko Mom tập các động tác bổ trợ cho sinh đi nè

mh thấy bs sản khoa khuyên không uống nước lá tía tô trước sinh, có thể gây băng huyết m nhé

mình chỉ dùng sau sinh , khi chuẩn bị đưa con đi tiêm thôi.

mh nghe ns là xay lấy nước uống ak m, chứ mh ko uống

uống tía tô dễ bị bong huyết mom ạ

này mình k rõ nè, đẩy bài cho m