Cho e hỏi cách tắm lá khế cho trẻ sơ sinh vs ạ?

Bé con nhà mh bị rôm saaaaye quanh vùng cổ. Dạo này trời lạnh, buổi tối mh hay mở nhỏ quạt r đắp chăn cho bé, vùng cổ mh giữ ấm kỹ nhất vì sợ bé đau họng. Chắc có lẽ vì v mà bé ra mồ hôi nhìu làm sẩy nổi lên. Mh ko dám thoa phấn, mh nghe nói lấy lá khế tắm cho trẻ sơ sinh sẽ hết gôm sẩy phỉa ko các mẹ? Cm chỉ e cách tắm lá khế cho bé vs ạ

12 Các câu trả lời

Mom mua lá khế xanh vs tươi về tuốt hết gân lá chính, chỉ giữ lại lá rồi rửa sạch đem ngâm với nước muối. Rửa lại với nước lã cho thật sạch rồi để ráo. Lấy tầm 200gr lá khế đun sôi cùng với 2 lít nước. Dùng khăn lọc nước lá khế một lần rồi tắm cho bé. Trước khi tắm cho bé sơ sinh, mẹ nên dùng nước sạch để lau sơ qua người bé. Sau đó tắm bằng nước lá khế trong vòng 5-7 phút. Cuối cùng, mẹ tắm bé lần nữa bằng nước sạch. Sau khi tắm xong, mẹ nên lau khô người bé.

Đúng rồi, bé mới bị nhẹ thì mom tắm liền cho con đi nhưng chỉ dùng nc nấu từ lá chứ đừng chà trực tiếp lá lên da. nên tắm trc giờ ăn 1,2 tiếng và thấm nc kĩ hơn ở những chỗ con đang mọc rôm ý. k đỡ thì phải cho bé đi khám. Mà mom nên giữ nhiệt độ phòng ổn định, ấm áp, tránh gió lùa chứ đừng bật quạt, quấn khăn vậy, lợi bất cập hại lắm

m lấy lá khế ngâm nước muối, rửa sạch. bỏ vào nồi với nước thích hợp và nấu sôi. để còn âm ấm phù hợp thì m tắm cho bé nè

m rửa rồi đun lá khế với ít nc thôi rồi lau cho bé để khô thoáng vùng cổ nhé đó là bị hăm k phải rôm sảy đâu m

mom rửa sạch lá khế với nc muối r nấu , ban ngày mom nên mặc đồ thoáng cho bé

nấu lên rồi pha với nước,đợi nước ấm r tắm bt cho bé

tắm lá nhưng cũng phải giữ thoáng mát cho bé m nhé

Trc mình tắm lá trà xanh cho bé nên đẩy bài cho Mom

nấu nước lá xong để vừa ấm rồi tắm bé m..

đẩy bài cho mom