Các mom chỉ giúp mh cách mát xa bụng cho trẻ sơ sinh vs ạ

Bé nhà mh hqa cả ngày ko ị, mh lo bé bị bón, bé bmht, mh chỉ ăn thức ăn nhà nấu và đã hạn chế dầu mỡ, đồ cay nóng. Và ăn nhìu rau xanh, trái cây, cũng uống nhìu nước nhưng ko hỉu s bé vẫn bị bón. Mh nge nói có cách mát xa bụng cho trẻ sơ sinh giúp con dễ tiu hóa mà tăng hệ miễn dich cho con nữa phải ko ạ? Các mom chỉ giúp mh cách massage bụng cho trẻ sơ sinh vs ạ? #landaulamme

Các mom chỉ giúp mh cách mát xa bụng cho trẻ sơ sinh vs ạ
2 Các câu trả lời

bmht thì mới 1 ngày chưa ị k lo táo đâu, có tky giãn ruột sinh lý còn kéo dài cả tuần cơ. mom sốt ruột thì lúc bé thức giấc buổi sáng hoặc lúc chiếu tồi sau khi tắm nc ấm cho con cthe masage kèm chút dầu tràm, dầu oliu, dầu mè, dầu dừa đều dc, làm dọc từ chính giữa ngực kéo xuống dưới, nửa vòng tròn bụng từ trái sang phải theo chiều của đại tràng rồi dùng 2 đầu ngón tay làm thành động tác đi bộ nửa vòng quanh rốn từ trái sang phải trong 5-10p là ok

Các bé nhỏ lâu lâu lại bị v mom đừng lo lắng quá. Cách massage cho trẻ sơ sinh thì đơn giản thôi. Dùng đầu ngón tay mát xa bụng bé theo chiều kim đồng hồ 30 - 50 lần. Lấy cả 2 bàn tay mát xa bụng, một tay vuốt lên trên, một tay di chuyển xuống dưới theo hướng ngược nhau, thực hiện liên tục khoảng 20 lần giúp kích thích tuần hoàn máu và tác động trực tiếp lên hệ tiêu hóa của bé nha mom