child abuse

mga sis ano ginagawa nya kapag nakakakita kayo ng nanay na grabe saktan ang anak.. kapitbahay namin kung saktan anak nya akala mo hindi bata 2 years old palang kapag kunukulit sya kahit nakaharap kami tinutulak nya yung anak nya wala sya pake kung san tumama kapag mainit ulo nya sa anak nya binunbunton hihilahin nya kahit magkapilay pilay sige lang kukurutin sisigawan papaluin sasabunutan mumurahin nya pinakamasakit pa minsan pinapabayaan nya lang anak nya umiyak kapag narindi sya sasaktan nya ulit.. minsan naisip ko ivideo kaso sabi ni mister wag ko na daw pakeelaman baka madamay pa ko kaso bilang ina awang awa ako sa bata kapag nakikita nga nya lola nya ayaw na sumama sa nanay tapos puro cp ang nanay ang tatay puro laro sa computer hindi na napapakain yung anak kaya minsan pumupunta yung bata dito samin sa anak ko makikipag laro dito narin namin papakainin kaso ayaw nya hindi sya sanay kumain kapag sinabi namin andyan na mommy mo para syang takot na takot minsan nagtago sya sa ilalim ng lamesa namin sinundo ng mommy nya ayun nung umuwi rinig na rinig namin iyak nung bata. nakakalusaw lang po ng puso na may mga ganung magulang sana hindi nalang sila nag anak???

30 Replies

Narito po ang contact numbers ng DSWD.. https://www.dswd.gov.ph/contact-us/ Council for the Welfare of Children Patricia B. Luna, Executive Director Trunkline: (632)740-8864, (632)781-1039 Local: 1003 Protective Services Bureau Pacita D. Sarino, Director III Trunk Lines: 931-81-01 Local : 407, 408, 409, 410; Tel: 951-7437; Tel/Fax: 951-2801 Momshee, wag na po kayo mag-atubili. Ireport nyo na po para maaksyunan habang hindi pa huli ang lahat. Kailangang mailayo yung bata mula sa kanyang ina pansamantala upang maprotektahan yung bata from further damage. Gayundin, mainam na ma-educate yung magulang sa tamang pagtrato sa anak at pagpapamilya. Kung hindi kalabisan sa inyo, baka maaring mag-reach out kayo sa kanila bilang isang pamilya? Yakagin nyo sa inyo sila mananghalian or meryenda. Simpleng kwentuhan. Makita nila kung paano ninyo inaaruga at kinakalinga ang inyong anak and how you love one another in your family. Inspire them thru your good and neighborly example.

ganyan din ung kapit bahay namin kinakadena pa ung bata dahil gala at laging ng hehengi ng pag kain at pera sa kung kanikanino kaya binibogbog nila at kinakadena this month lang ung kapatid naman na babae eh pinokpok ng bakal sa ulo mahirap maki alam kasi ang Tapang nung tita niya hiwalay kasi ang mama at papa nung mga bata nag kanya kanya na pag nakikialam kami kami ang inaaway kaya hinahayaan nalang namin sino ba kami para maki alam dahil apaka bungangera nung mga tita nila para my mga sira sa ulo😅 tapos wala pang mga bantay ung mga bata 10years at 8 my 5 years pa pinag aalaga nila eh ung 10 years na babae 😑 sila na din sa gawaing bahay sa gabi ung mga tita na nila nag luluto ng kakain nila

Ipagbigay alam niyo po agad sa kinauukulan, sa kapitan po muna and then sa DSWD, may karapatan pa din po tayo mangealam dahil tayo ay kapwa Pilipino. Maghanda din po kayo ng matibay na ebidensya para di kayo makwestyon. Mas lalo pong kawawa ang bata kung patatagalin pa. Sinabi niyo nga po 2 years old pa lang, maari po kasi yan maglead ng personal distress and dysfunction sa bata. Mas mahirap po kasi pag natrigger yung bata. Baka maglead po ito ng psychological disorder in the future. Marami din po kasi pwede maging effect ang child abuse like Trauma, Depression, disinhibited social Engagement disorder and pwede din po kasi malate ang brain development ni baby. Sana po maagapan yung gantong kaso

mommy if totoo po na naaawa ka at nalulusaw puso mo para dun sa bata ,tulungan niyo po .kung mismong mga magulang niya wala sa kanya malasakit ,kayo na po magparamdam ng malasakit at pagmamahal sa bata - hindi lang po sa pagpapakain sa kanya ,kundi sa pamamagitan ng pagtulong sapaglalayo sa kanya dun sa kanyang mga walang pusong magulang.ireport nyo po sa mga sangay na nararapat lapitan like tulfo ,bantay bata ,etc..mommy plss.plss.plss sainyo na po mag umpisa ang malasakit slamat po in advance mommy .😘

UPDATE!!! SINUNOD KO PO MGA SINABI NYO PERO NUNG PINUNTAHAN SILA NG BRG.NGAYON KINABUKASAN UMUWI SILA NG PROBINSYA AYUN PO WALA NA KAMING BALITA SA KANILA HANGGANG NGAYON PERO MAY GINAWA YUNG BRG.BLOTTER PO KINAUSAP NG SOCIAL WORKER YUN LANG PO MAY EBIDENSYA RIN PO BINIGAY KO NA SA KANILA. HANGGANG DUN NALANG PO KAMI MGA MOMSH KASI TAKOT DIN PO KAMI NA MALAMAN NILA KUNG SINO NAGSUMBONG DAHIL ALAM NAMIN NA BABALIKAN NILA KUNG SINO.MAN YUN.

Please do your part at magreport sa Municipal Social Welfare Office sa inyong lugar. Ang mga barangay ay may designate na Anti-VAWC officer din. Lagi kong sagot sa asawa ko na sinsabihan ako na wag mangialam: yang batang yan, pag hinayaan mo maabuso ay magiging parte ng komunidad ng anak mo. Pag sila nasaktan o namroblema someday, konsensya mo yun. These are kids. Please stand up for them.

sakin po yong anak ko hanggang nag 2yrs po siya hindi ko iniwan kahit kanino at kahit sa byanan ko kung saan ako pupunta dalako ang anak ko hanggang malapit napo siya mag 3yrs old nag trabaho ako at sabiko po sa asawa ko wag mo iiwan isamamo lang pagdating ko sabahay donpala salola ng asawa ko minsan don sa mga pinsan niya kasi yung mga kapati ng asawa ko mga kontrabida

opo much better mareport sa mga kinauukulan.. yes pde mpalo or mpgsbhan ung bata pero hnd nmn grbe. . tlgang bilang isa halos madudurog puso mo pg my nkta kang snsaktan.. ako po pminsan npaplo at nppglitan ko anak ko 2yrs old dhil sa likot. after ko mapalo my guilt sa puso ko kya mgsosorry nko sa anak ko at pgssbhan ng maayos..

momsh baka po kaso pag di pa nareport yan mas grabe pa mangyari sa bata.. hanggat may magagawa pa po at di pa huli lahat, mareport na sana para maging aral dn sa mga magulang ng bata na mali ung gngwa nila sa bata. 2y.o palang po un ee ganun na agad nararanasan sa kamay ng magulang. Kawawa naman

Bata yan, malamang makulit yan.Wala pang alam yan kundi maglaro.Kung may nakikita na kayong mali wag na kayo mag dalawang isip na tulungan yung bata.Kahit kamag anak mo pa o kung sino ang nananakit,isumbong mo yung nalalaman mo.Yung bata ang kawawa kung mananahimik ka lang