First Bakuna

Hi mga mumsh. First bakuna po ni baby bukas. Any idea po kung ano ang dapat gawin sa magiging reaction after bakuna. Thanks ?

27 Replies

painumin mo ng Paracetamol drops bago pabakunahan. and make sure nakaligo na siya bago ma inject. after ma-inject, usually makakatulog sila paguwi. check mo temperature. at dahil mainit ngayon ang panahon, punasan palagi ng basang bimpo. kapag sinat lang, every 6hrs. take ng meds. kapag lagnat, every 4hrs. na. expect 'din na maninigas ang pinagturukan. bawal mabasa ng tubig or kahit ano ang nainjectan na legs. warm compress mo, kung gusto mo. pero sa baby ko, hinahayaan ko lang. kusa naman kasi humuhupa. at pinaka pinaka pinaka expectation is 'yung pag iyak niya ng pag iyak at iritable. pero okay lang 'yan. kinabukasan oks na siya niyan.

Kadalasan, umiiyak talag si baby kapag binabkunahan. Maari dn syang maging iritated matapos mabakunahan... normal na reaksyon Lang ang mga ito. May mga Bakuna na maaring magdulot ng lagnat, kung sakali maari painomin din sya ng paracetamol. Isangguni mo dn sa iyong Pediatrician ang anu pang ibang katanungan.

May baby na nilalagnat, at may baby naman na normal lang. parang walang nangyari. katulad po sa baby ko, hindi nilalagnat after ng bakuna. sali ka po sa Team BakuNanay fb group, marami pong information tungkol sa bakuna www.facebook.com/groups/bakunanay sagutin niyo lamang po ang 3 membership questions

ipagtake muna ng Paracetamol bago bakuna then continue every 4 hrs. After mabakunahan tapalan mo ng Kool Fever (i-cut lang ng maliit, para no hassle kapag umiiyak si Baby kesa dampi dampian, malikot pa.)(need kasi cool compressed) yung bakuna para hindi na tumigas at kumirot ng todo.

madalas fussy ang bagong turok na baby, mommy. kaya cuddle mo lang then ready ka agad ng cold compress para ilagay sa turok nya. if breastfeeding po, unli latch lang. sali po kayo sa team bakunanay fb group. marami pong info doon about bakuna www.facebook.com/groups/bakunanay

iinstruct naman po kayo ng midwife or ung nagbabakuna e. sa baby ko, sabi painumin daw agad ng tempra tapos warm towel sa morning dun mismo sa binakunahan. tapos sa hapon is malamig naman sa towel. para mabilis lang matanggal ung sakit.

Cold compress sa unang araw para mabawasan sakit. 2nd day warm compress para maibsan maga. Bka lagnatin din check mo Po if 37.8pataas. ska bgyan NG prescribe n paracetamol.. hehe and syempre irritable Po mag hapon..bka d kayo patulugin.

Pag nilagnat po si baby, papainumin NG paracetamol. Peru pg hndi nmn wag na. Skin advice, cold compress muna. Then kinabukasan pg my prang umbok na sa turuk nya tsaka I hot compress. So far okay nmn. 1 day lng nmn sya lalagnatin

Painumin nyo po pagkauwi nyo ng paracetamol then dampian nyo po ng basang towel na nilublob sa maligamgam na tubig ang binakunahan sa kanya para hndi mamaga at hnd sya gaanong masaktan. O kaya hotcompress kung meron kayo

handa kayo bottle n maliit.para lagyan ng mainit na tubig. then ipapagulong sa binti ni baby na may sapin.. para po ndi mamaga un turok.. at pinapainom ko n agad ng paracetamol para sa pain kahit po ndi nilalagnat..