my 4yr and 1yr old kids tatrums

Mga momshie pa help nmn po.. f anong ggwin ko s 4yr old Kong anak n boy.and 1everytime kc na ssawayin xa ng mali nya,tpos Hindi nasusunod gusto nya, nagdadabog xa,nagtatapon ng mga gmit,prang nasasanay n tuloy xa, pagpinagalitan mo lumalala. Pati aq naiinis din ng ugali nila ..what should I do po..?

9 Replies

Hayaan mo cya magdabog ng magdabog hanggat gusto nya. Huwag mong pansinin. Kasi kapag tinolerate mo at ikaw ang umoo sa mga gusto nya, uulit ulitin nya yung mag tantanrums nya. Iisipin nya kayang kaya ka pla nya madaan sa kakaiyak or pagdadabog at ikaw pa mag please sknya. Ako sa 2 yrs old na daughter ko. Nagtuturo cya sa mall, oo lang ako ng oo. Pero hindi ko binibili. Hindi naman cya nagloloko.

Mommy try mo hindi ibigay ang hinihingi ni baby mo kahit anong iyak nya. Like kung sa mall ka at may gusto si baby mo na away mong bilhin try mo syang taguan kapag umiiyak sya or wild. Then ilang minuto titigil din ya sa pag iyak lalo na pag nakita nya na wala syang napapala sa pag iyak

Kausapin mo din momsh and ipaintindi mo sa level Niya ung Tama at Mali.. hehe ska Tama Po ung wag pansinin pag nag wawala.. provide safety lng..mas Lalo niya iisipin kc n Kaya pla nya Kayo pag umiyak ska nag wla siya ibbgay niyo din gusto Niya.

Ipamukha mo sa knila na ikaw ang nadusunod hindi ikaw ang susunod sa knina.. Ung anak ko , isang saway ko lng nsunod na.. Pero pag lola at papa nya dinedeadma nya.. Sinasagot pa minsan..

Paghinahayaan ko nmn po kc clang nagddabog,nagtatapon ng gamit tpos nkkita ng ibang tao..prang ako yung npapahiya..

5y ago

Pag binigay mo Po gusto niyan lagi hanggang pag laki madadala Niya Yan momsh.. baka mas mahirapan ka.. try mo Po momsh mag basa basa ng management sa tantrums ng Bata. Share ko n lng din kc nag tanong din ako sa mom ko pano Niya nacontrol ung pag tuturo nmin sa mall, palengke at pag wawala sa public places. SBI Niya kinakausap Niya kmi nun pag sinasama kmi Kung ano lng need un lng.. at iiwan kmi pag kmi nagturo. 2nd naalala ko mahigpit sila😅 d ko alam.pero kanya kanya pinapalo kmi sa bahay pag napapahiya nmin sila sa ibang Tao Lalo n pag Mali nmin at d kmi sumusunod.. pero my kasamang paliwanag bkit. . Effective nmn daw. I think

Ignore mo lng pag nagtantrums. Wag mo amuin kahit umiyak. Pag kc inamo mo iisipin nya ok lng ginawa nya khit mali un.

Magbabago din yan habang lumalaki c lo. Ganyan naman mga bata. Deadma pag nagttantrums

Ung panganay namin 3 and a half y.o. Pag sa daddy nya mabilis gumawa ng iyak, sinanay kasi ng asawa ko na binibigay lahat. Ako tuloy nahihirapan. 5days na didisiplinahin tapos pag weekends sunod sa layaw kaya kinausap ko asawa ko. Ako kako lalabas na kontrabida sa anak namin pag ganun. Dapat kako pareho kami ng pagdidisplina. Eh kaso aun nasanay na sa kanya. Pag di nya kayang patahanin ako pa din to the rescue kasi pag niyakap ko na ung anak namin tatahan na. Pag cya lalong ipaglalakasan iyak. I'd rather be strict sa pagdidisplina kesa lumaking sutil at self entitled mga anak namin

Gawain namin sa panganay ko nun eh hindi namin sya pinapansin pag nagtatatrums..hinahayaan lng nmin na sya mismo mapagod kc kusang ttgil din cla at least alam nia n walng epekto smin kaht magtantrums sya..effective po yun sa knya...