Need advice

Paadvice nmn mga moms naiistress aq s kapitbhay q kc ganto nangyari nakwento q s ninang q ung inis q s penelco kc ang taas ng bill nmin ngayon nalaman nya galit n galit xang sumugod s bhay bkit daw nagkwekwento aq s iba ang hindi q maintindihan bkit galit n galit xa samantalang hindi q nmn binanggit ung pangalan nya kahati q kc xa s bill may submitter xa ,xa nagbabasa ng bill nya sabi q nga s knya bkit nmn aq magagalit s knya e may may submitter xa alam nya ginagamit nya kaya nga s penelco aq naiinis kc 2 weeks kming wala s bhay tas ung bill nmin lalong lumaki imbes n bumaba pero xa ung nagwawala at galit n galit sakin n akala mu kasosyo ng penelco nagpxnxa pdn aq mga moms khit ala aqng ginagawa s knya sabi q qng naoffend q man xa paxnxa n pero ayun nagwawala pdn s galit nakakaistress ang inaalala q may baby aq mga moms e graveh kc magsalita un kinukwento nya dati skin n pag naiinis daw xa s isang tao pinagsasalitaan nya ng masama s sarili nya wala daw xang pkialam khit bata p yung madamay kaya inaalala q ung baby q pahelp nmn po anu po bng dapat qng gawin?

2 Replies

hello mommy. nangyayari po talaga ang misunderstanding ng magkakapitbahay. naisip po ata ng kapitbahay ninyo na sinisisi niyo siya sa paglaki ng bill niyo. sana po di po kayo nag apologize pero nagexplain po sana kayo na ang penelco ang kinaiinisan niyo dahil kahit 2 weeks kayong wala sa bahay eh mataas padin ang singil. kung nagalit man siya, yun ay dahil di niya muna inintindi yung hinaing ninyo. ingat nalang din po kayo sa mga kausap ninyo at sinasabi lalo may tendency po pala mamisinterpret. kung hinaharass po kayo (minumura, kinakalabog ang bahay para makausap kayo kahit nagsabi kayo na saka nalang mag usap, o inaatake kayo) sa barangay na po kayo mag usap kasi nag iiskandalo at nakakasira po ng katahimikan ninyo yung galit niya eh mali naman siya ng intindi.

3y ago

ang inaalala q lng kc mahilig bumulong bulong ng masama un bka mmya idamay nya ung baby q dati po kc nagkwekwento xa n lahat ng cnasabi nya nagkakatotoo wala xamg pki khit bata p madamay pag may kaaway xa

ipa barangay mo para tumahimik