MUTA

Mga momshie ano po ba dapat gawin ko para matigil na pagmumuta ni baby? Premature po baby ko. 2months old na sya now. Twins po sila, yung isa di naman nagmumuta. Bawal daw po kasi yung wipes e. Ty po sa sasagot?

MUTA
92 Replies

pcheck mo momy sa pedia baka may pang patak sa mata na pwd kay baby. pang alis naman ng muta cotton and malinis na water lang gamitin mo wag wipes, dati sa panganay ko cotton at mineral water pang linis sa muka lalo sa umaga pang hilamos. tapos pang linis sa pwet pag nag pupu cotton at water lang, d ako nagamit ng wipes pag aalis kame may tupperware ako na dala may laman bulak na may tubig pang linis incase na mag pupu

Nagkaganyan din baby ko last week lang sis. My husband asked her pedia kung ano ang remedy for that. Ang sabi ng pedia ko is wipe using cotton with COOL WATER (not cold ha). Tapos one wipe lang ang cotton and then throw it (wag ipahid ng pabalik balik using the same cotton) tapos wipe naman another clean cotton. Effective siya kinabukasan di na masyado nagmuta left eye ng baby ko. Hope this helps.😊

Ganyan din po sa baby ko po, nagconsult po ako sa pedia. Sabi niya, wag daw po ako maglalagay ng gatas sa mata, baka daw po magkainfection. Advice niya lang po sakin punasan ng basang bulak at imasahe sa baradong tear duck po niya. Till now ginagawa ko pa po. At nag improve naman po siya. Pero kung wala daw po pinagbago need daw po magpacheck up sa ophthalmologist.. Yun lang po sinabi sakin.

Ganyan din before sa baby ko. Cotton balls na may warm water lang (much better if distilled) gently mo punasan yung eyes nya at the same time hilot hilutin mo rin yung paligid ng mata nya. Sabi kasi ng pedia ng baby ko before kaya ganyan kasi dahil sa pagluha ata nila like yung tear ducts ba yun di pa ganun ka develop parang ganun pero mawawala rin yan

ipa chexk up sa pedia.tulad ng bb ko noon ne refer kami sa throat,eyes nose doctor. neresitahan bb ko mg teramycin oinment optical. 1 beses ko lang nilagay sa eyes ng bb ko gabi pagka umaga na.ik na po yong pag mumuta nya.pero sabi ng pedia nya lagyan ko daw gabi at umaga.yon ginawa ko 3 days ok na

Linisin nyo lng po ng cotton mamsh na may warm water. Tas every morning and hapon hilutin nyo po ung sa nose lining nya pataas sa kilay, dahan dahan lang po mamsh pra hindi masaktan si baby. Nagkaganyan baby ko nun mag tu-2 mos sya at yan sinuggest ng pedia po nya. After 3days wla na.

ganyan baby ko te bagong anak palang nya..pina check up namin sa pedia .tas may reniata na gamot.ointment cya yun lang ilagay sa mata ni baby 2 tines a day.luckly na wala namn pag mumuta ng baby ko.normal eye discharge nalang cya.always mo dn cyang linisan lalo na pag may natutuyong muta na.

4y ago

Sis ano yung oinment na un ? Nag mumuta rin ksi si baby ko

nagkaganyan din baby ko.. actually hanggang ngaun meron pa din pro konti nlang..ginawa ko lang lageh kong pinapatakan ng breast milk ko,araw araw..minsan 3x a day.. minsan isang beses LNG,tatlong patak lng, ngaun medyo ok na Mata nya..di tulad nung una na nagdidikit dahil sa muta

Gnyn din bby ko pero nung tinuruan ako ng pedia ni bby warm water and cottkn panglinis 3 times a day... then massage mo po ung gilid ni baby 3 times lang 3 times a day din pero wag madiin.. naka bara daw kc ung daluyan ng luha... pwedi daw kc magtagal ang ganyan as per my pedia..

Punsan mo lng ng distilled water sis.. O warm water kada mgmumuta. Iwasan kung ano ano ipupunas baka mainfect.. Neresetahan din aq ng erythromycin kaso dko binili medyo pricey .. Madalas kc 6 to 8 months nawawala pagmumuta ng baby