PAGMUMUTA

Ano pong gamot or nilalagay sa mata ng baby kapag po nagmumuta? Yung baby ko po kasi kahapon isang mata lang yung nagmumuta ngayon po dalawang mata na nahihirapan na po sya sa pagdilat dahil sa mga muta sa mata nya. Thank you po.

6 Replies

Hi mommy, that's normal daw sa mga new borns or until mag 1 year old. gnyan din baby ko before siguro nawala lang nung 11 months na sya ilang beses na namin sya pinadoctor.. pinapamassage lang sa corner ng eye malapit sa bridge ng nose kasi possible na barado ung daanan ng luha doon 3x a day. at linisan din palagi ng cotton with water, mineral ung advice na gamitin.

3y ago

hi mommy, matagal po tlga nawala? kasi si baby ko mag 4 months na ganon pa din ung left eye niya. barado pa rin tear duct kahit lagi namin i-massage.

Warm water lang kay lo. Yun kasi sabi ng pedia nya Dahan dahan lang ipahid yung bulak from inner to outer. Pansin ko kasi sa pedia nya as much as possible ayaw nya nagbibigay ng gamot kung may alternative naman na pwede gawin na safe din

yan Po try nyo , yan Po reseta sa baby ko , linisan Po muna ung eyes ni baby ng warm water then lagyan nyo ng cream 3x a day in 1 week

momsh gnyan din baby ko nun 3 weeks sya,may rineseta na ointment sa mata nya...

Same tau sis ung baby ko dalawa nag mumuta worried na ko sis

Pwede mo rin patulu.an lng breastmilk pagkagising sa umaga..

Related Articles