Breast Feeding And Formula Feeding At The Same Time

Hi mga momsh. First time mom here. 4 days pa lang baby ko. Ask ko if okay lang po ba na mag alternate feeding ako. Nagmamanual pumping lang kasi kami for breast milk ng baby ko and time consuming sya minsan ubos na kaya no choice kundi mag timpla, lalo na if nakukulangan pa si baby. And Anong best alternative po ba na brand for formula feeding. Bonna kasi ginagamit namin? Sana mapansin. Tia

22 Replies

Mommy hindi po adviseable ang pagpump kung kakapanganak pa lang. Try mo po hand express lang. Or much better kung direct latch para no need to wash bottles. And ang cons po kapag sa bote magkaka nipple confusion si lo. Hindi na yan dedede sayo kasi nasanay na sa chupon. Wag na din po mag formula. Breastmilk is best for babies, liquid gold po yan. Formula milk is considered junk food. Sa bawat 1oz na ititimpla mong fm 1oz din ang mawawla sa gatas mo. 😥☹ if mag aask po kyo ng magandang gatas para sa baby, wala na pong mas gaganda pa sa breastmilk nyo. Wala po sa kalingkingan ng gatas nyo ang kaht na anong formula milk. Kahit pinaka mahal pa. 💔

5y ago

Mommy, hindi na tlga sya dumedede sa akin, hinahanap na nya ang chupon. Tsaka inverted tlga kasi nipple ko the reason na I need pump. Formula Feeding po is kung nkulangan lng yung nai pump since ma trabaho sya at time consuming.

Pareho tau mommy,half formula and half breastfed ang aking 18 mos old baby...at first ayaw ko talaga magpa breastfeed kaya lang ayaw nya ng puro bottle kahit gatas ko ang ilagay gusto nya talaga mismo sa breast ko sya dedede kaya ayun till now ganon sya humihingi ng dede kapag gusto nya sa bottle and after bottle sakin naman😊...Enfamil milk nya and i'm planning to switch kay nido 1-3 soon...add ko lang mas tipid sa formula kc nga half😊

5y ago

Hndi ko lang alm momsh if pag nag aral hubby ko this coming pasukan if kya p ba ng tym ko mag manual pump. Si baby kc ayw nmn nya sa nipple ko. Kya mas lalong hndi lumalabas nipple ko

I feel u mommy, nagsusupplement din ako ng formula starting nung 5days ni bb kasi d siya makadede flat nipples ko nahihirapan sya and bumaba timbang ni bb kaya inadvise ni pedia magsupplement ako. Ang takaw kasi ni bb nakakaawa pag nabibitin. Til now 2 mos na si bb nagfoformula pa dn ako kasi d talaga kaya nakukulangan si bb. Similac ang formula niya.

5y ago

Iobserve mo mommy if naiyak siya tuwing popopo, malamang masakit ang tyan. kung mas marami ang formula madalas siya mgpoop pero kung mas madalas ang bf d masyado. Pag magpapacheck up ka itanong mo din sa pedia mo.

Hi Mommy. Mas magandang breastfeeding compare sa bottle feeding. Unang una magkakaron ka ng benefits makakaiwas ka mga sakit. Pag kay baby naman.Magiging malusog siya Hindi madaling dapuan ng sakit. At syempre magkakaron kayo ng bonding .

5y ago

Ty. Yes mommy aware po ako. Kya po kahit mtrabaho at nkakapagod mag manual pump, push. Kaso minsan nauubos hndi sapat kay baby kya mag bottle feed p din ng Bonna.

Aq din mga ka sissy alternate din kac kunti lng din milk q but now mg 6 months baby aq ayaw na niya talaga sa bittle kaya puro breastfeed nlng..

same tayo sis. mixfeed din ako. 1month na si baby today. ok naman ang bonna.yan ang gamit ngayon at sa panganay ko, hiyang sila, mataba at healthy naman.

5y ago

ilang beses sya nag popo

Hi Mommy :) for me, I prefer po electric breastpump. More milk po in lesser time. May mga tig.600 lang po na breast pump sa online po. :)

5y ago

Talaga po? 400 plus po kc bili nmin sa manual mommy.

enfamil a+ momshie. close to breastmilk same daw kasi ng lasa sabi ng pedia ni baby. mix din kasi ako before 😊

sakin S26 plain + breastfeed linalagay ko sa bottle. 5 days old baby ko .

Than you. Tyaga tyaga lng tlga maka breast milk feeding lng kay baby