Pump

Mga momsh, eto lang nakuha ko within 15 mins, 2 sessions pa yan kasi mga after 7 or 8mins wala na talaga nilalabas. Sabi nila every 2 hours daw magpump, e every hour dumedede si baby, 3 months na po si baby. Pero kaninang umaga pag gising ko basa damit ng baby ko dahil tumagas ung gatas ko. Minsan tumutulo talaga sya. Nagtry na po ako ng mga malunggay caps, di effective sakin. Milo lang pampalakas ko ng gatas pero di pa din ata ganun kalakas. Effective ba yung fenugreek? Or anything po na ma aadvice nyo please. Thank youuuu!

Pump
29 Replies

Hi mommy, direct latch po ba si baby sayo? If yes, no need to worry po. Kase magkaiba ang output ng direct latch si baby kesa sa pagpa-pump. Sabi nyo po every 2hrs kayo nagpa-pump tas every 2hrs din nagdedede si baby. Normal po yun na wala ng output sa pumping kase nadede na po ni baby. Yun ay kung direct latch po ah. Tapos po hiyangan lang ang pump. Better to do the hand expression. Kahit na po direct latch ka pwede ka pa din makapag drain ng milk para as in nakuha talaga. Tska pag pump po kase pag di ka hiyang prone ka sa plugged ducts. Maaari kang magkaroon ng mastitis. Tska po advice lang, pag wala pa pong 6wks si baby kindly avoid pumping. Sabi nyo po eh tumutulo gatas nyo so basically enough yung milk nyo. Blessed ka nga dun e na tumutulo sya unlike sa iba na sakto lang talaga.

Kung after po ni baby na yan dumede eh normal naman po supply nyo di lang ung sobra sobra siguro. If gusto niyo pa palakasin tuloy mo lang po pag pump every 2hrs tapos 20mins lang muna then 10mins break then 10mins pump ulit. Try this for a week. Effective yan sakin mamsh tas continue ka sa madaming sabaw and water wag din papagutom. Kaya mo yan! Mahina din milk ko sa umpisa pero kinakaya na ngayon 3months din si lo :)

Ako po dati ganiyan din napapump ko, uminom ako natalac at M2 drink. Na-try ko na rin po yung oatmeal, milo, masasabaw na ulam at syempre po more water intake. Iwasan din pong ma-stress. Ako po hindi na nakakapag pump kasi yung every 3hrs pump ko po dapat ay nagdidirect latch na si Baby. Join ka rin po sa Breastfeeding Pinays sa facebook para lalo ka rin ma-encourage to continue BF.

Try mo po mamsh FERN D at MILKCA po yan po ang ang ininom ko kaya lumakas/dumami gatas ko po. Natry ko na rin po kasi ung iba pero dyan lang po ako naging hiyang. Aside po kasi sa pagdami ng gatas ko naging okay din po pakiramdam ko.

Kahit d ka muna magpump basta nakanunli latch si baby sau kasi mas bibilis ang pagdami ng gatas.si baby ko halos gawin ng pacifier dede ko ayun, nastimulate ang pagdami ng milk supply ko nalulunod na nga sya sa dami e 😉😄

Nalatch po ba sayo si baby kapag nagutom? Tapos pump po kayo? Excess na po yan ni baby. Good enough. Kung pampagatas, try nyo po oatmeal aside from the usual na malunggay. More fluid din po. Basil will do good din.

If naglatch na po si baby, okay lang mamsh na konti lang makuha mo sa pag pump. Kasi as per experts, yung milk na pinoproduce ng katawan ng isang ina ay sapat lang sa dededein ng baby at a given time 😊

try mo momsh ung guyabano tas parisan mo ng tinapay or ung bangus na may petchay subrang effective nun para magka gatas ka ako ksi un ginagawa ko grabe ung gatas na lumalabas sakin atska healthy pa

Uminom ka lagi ng tubig. Bago mag padede, habang nadede, at pagkatapos. Wag mo hayaan na makatulugan na nadede sayo si baby. Baka kasi biglang lakas malunod sa gatas.

More on soup dapat tlga ndi basta maiinom lang mommy qng kaya araw arawin na may sabaw ka mas mabuti at qmain po madami ng magkalaman po👍🏻