sss benefits

Mga momsh ask ko lang po pwede pa po ba ako mag file ng maternity s sss pra makakuha benefits kaya lang huling bayad po dun nung nag ofw pako ng 2017 at until now di ko na napagpapatuloy sa voluntary contribution im 21weeks pregnant po december duedate ko salamat po sa nakakaalam..

6 Replies

Kung ikaw ay manganganak ngayong October, November o December 2019: Dapat ay nakapaghulog ka ng hindi bababa sa 3 monthly contributions mula July 2018 to June 2019. Ang mga hulog mula July to December 2019 ay hindi kasama sa komputasyon.

4y ago

Hello maam good day po ask ko lang po pano po kaya yun sakin makakuha po kaya aqo ng maternity benefits.. kung ang hulog ko po is nitong last march 2020 lang.. bale po ang hulog ko is nun october 2012-march 2020.. nawalan po kasi ako work balak ko ndin po mag voluntary ... ang due date ko po is last week of october to first week of november thanks po.. baka kasi po mga month pa lang po ng august ako makapunta sa sss.. thanks po sa sagot...

Dapat may hulog ka from July 2018 to August 2019, atleast 3months contribution. Pero ang kinocompute is highest 6months contribution kaya mas okay na 6months hulogan mo.

Dec dn due date ko.. July 31 kc last filing ng matben para sa dec. Ganun kc ako hinulugan ko jan to june aun pasok na ko sa benefits.. Last 2009 pa hulog ko

2mo ago

mga momsh pwede pa po kaya ako makahabol? August 10 po expect due date ko tapos ngayon palang ako huhulog sa sss pwede pa kaya ako makahabol ng benefits?

Di na po. Dapat mo yung pregnancy nyo pasok sa 12 months dapat may 3 months contribution kayo.

Aw sayang dinapo pala abot thank u po

5y ago

Thank you

Read here for basis: