Mga momsh ano pong mabisang gawin kapag nakausli ang pusod ni baby? Ganyan po pusod nya. Lulubog pa ba?

Mga momsh ano pong mabisang gawin kapag nakausli ang pusod ni baby? Ganyan po pusod nya. Lulubog pa ba? Ayaw ko po kasi nakalabas eh.

Mga momsh ano pong mabisang gawin kapag nakausli ang pusod ni baby? Ganyan po pusod nya. Lulubog pa ba?
23 Replies

Hi! Umbilical hernia po siya. Nagkaganyan din po si baby ko. Sabi ng pedia po sakin nun hayaan lang at lulubog din, as long as wala syang masamang effect kay baby like hirap magpupu, pagsusuka, lagnat etc. Yung kay baby ko po umokay na sya lumubog ng kusa nung 2 months mahigit na sya. Pero pacheck nyo nlang din po kay pedia nyo para sure.

Yung sa baby ko nuon umumbok din pero Hindi po ganyan kataas. ginawa ko po nuon Yung piso binalot ko sa kaonting bulak tapos nilagay ko po sa bigkis nakatago sya sa loob ng bigkis tapos pinatong ko po sa pusod ni baby tsaka ko pi itinali. ginawa ko po un Hanggang lumubog pusod ng baby ko. ngyon po okay po pusod ng anak ko .

umbilical hernia. pwedeng bumalik sa normal kapag nagmature na si baby. sabi ng pedia wag bigkis kasi may tendency mahigpitan at maipit lalo bituka. yung piso lagyan ng gass o balot tsaka ilagay sa pusod at lagyan ng tape. ginagawa ko ngayon at minsan band aid ginagamit ko kaysa tape kasi masyado madikit.

may ganyan din LO ko. advice ng pedia magbigkis, support yun para sa abdominal muscles nya. pag umiire or umiiyak sila lalong lumalabas yung pusod kasi weak daw yung muscles nya sa area na yun. ang concept ng bigkis parang yung binder ng mga nagweweight lifting. pero hindi masyadong mahigpit

ganyan sabi ng mother ko. Nung natanggal na pusod ni baby, kailangang lagyan ng bigkis para di lumabas ang pusod. Ayaw ko sana ksi. di yun ina-allow ng mga doctor. Pero nakita ko na tuwing umiiyak si baby parang lalabas yung pusod niya kaya pinalagyan ko na lang ng bigkis

3y ago

ayun lang turo sakin ng mama ko nuon😅 Hindi ako mahilig sumunod sa mga pamahiin pero by that time Hindi ko alam ggawin ko..turo sakin ng mama ko Yung piso ibalot ko sa kaonting bulak tapos ilagay ko sa bigkis saka ko itali sa pusod ni baby. sinunod ko nmn Ang mama ko Hindi nagtagal lumubog din Ang pusod ng baby ko nuon..Yung piso binalot ko sa bulak para Hindi malamig kapag pinatong sa pusod ni baby..tsaka para Hindi agad dumulas kapag tinangal ko na ung bigkis. para bang pinupush ng piso Yung pusod ni baby papasok.. wag naman masyado mahigpit pagkakatali ng bigkis baka mahirapan makahinga c baby..tamang may pang pigil lang sa pag umbok ng pusod..

ganyan case nun panganay ko nuon..lumolobo sknya pg umiiyak..umbilical hernia ang twag... though nd advisable bigkis..pero pinagawa sken lgyan mo coins s loob bigkis bsta sinlaki nun umbok pra habang lumalaki c baby liliit xa at babalik

3y ago

same tayo mommy .. ganyan din ginawa ko sa panganay ko nuon..nd nagtagal lumubog din ung pusod ni baby ko

second baby ko nagkaganyan din, pero nakalubog naman nung una after 2 mos. lumobo. sabi ng pedia normal lang daw dahil magas pa ang tummy ni baby.. after 2mos bumalik din sa baby ko... wag lang po muna magbigkis kasi magkakasugat pusod .

pinagawa sakin ng pedia, garter na 1 inch, sukat mo paikot sa tyan ni baby (parang belt) na hindi masikip, nakasuot sa kanya yun. wag po bigkis, masyado masikip po yun. don't worry din po, lulubog din po yan 😊

Nagkaganyan din po ang baby ko, umbilical hernia po tawag jan, bili ka po umbilical belt sa shoppe meron. After 1 month naging ok din pusod ni baby.. Mas lalo yang lalaki pusod nya kung iiyak sya at eenat.

Hindi dapat nilalagyan ng bingkis yan ang dahilan kung bakit ng kakagandyan ang pusod ng baby syka nililinis yan ng alcohol n may bulak Hindi basta patong sa pusod OK na Mag Pa advice kn lng sa pedia po