SSS AND PHILHEALTH

mga momsh ang EDD ko ay june 2020, naging unemployed na ako since November 2019 pero may hulog ng 3months yung sss at philhealth ko (august to oct) maavail ko po ba kaya yun benefits? thanks po sa sasagot.

27 Replies

sa sss ang tinitignan po nila sa counting is last semester bago po kayo manganak. so dapat po may hulog kayo doon. and medjo mataas po para malaki laki makuha niyo bale oct to dec 2019 and jan to march 2020 dapat meron hulog sa philhealth naman po hindi ako sure. better na hulugan niyo nalng po. pwede naman sabay sabay hulugan yun philhealth. 300 per month

4y ago

Mgkno nmn pg 1yr ung hulugan xa philhealth

Same tayo... Yes may ma aavail ka pa sa sss Then sa philhealth pwede mo naman hulugan after mo na manganak. Kasi pwede mo pa daw gamitin yung philhealth kahit na may mga months ka na di nahulugan. Ang gawin mo sa sss after mo manganak i-update mo status mo into voluntary member para ma claim Mo yung maternity benefits mo..

4y ago

Ako nagamit ko philhealth ko.. Sabi kasi noong tumawag ako sa philhealth may inapprive daw si duterte na law na kahit naka skip ka ng bayad sa philhealth pwede mo parin to magamit at settle after mo magamit.. Kaya ganon sa akin nagamit ko.. Tumawag ako sa philhealth to check may status

tuloy mo lang po maghulog until May para sure ka po. kc nagpacompute ako last week sa sss. ang sabi sken ung latest 6months ang babasehan sa computation. as Philhealth kc ang alam ko sa bago nilang batas, 9months dapat before ka manganak ung hulog mo. inquire ka po sa sss at phic para sigurado ka.

4y ago

sige momsh salamat po

Kung ang EDD nyo po April, May, June 2020.. Basehan ng hulog nila sa loob ng Jan. 2019-Dec.2019 atleast 3 months.. Kung may hulog kayo ng Aug-Oct.2019 ibig sabihin qualified kasi may hulog kayo ng di bababa sa 3 months.

Sa philhealth pwde mo ituloy un as voluntary jan-mar pwde mo bayaran 600 per quarter nman ang bayad e..pra magamit mo pwde din gang jun na kng kya mo nman 1200 mas malaki nman kapalit na benefits nun sa inyo ni baby e..

4y ago

Ah tlga b sbgay d p aq nghulog dis quarter s march p sna..tumaas n pla..thnx s info

ayan sis oh . humabol ako july due ko nagbayad ako ng jan to march kaya nakapag avail ako ng mat1 maliit lang pero atleast may aasahan voluntary lang ako 3years ago na kasi nung huli ako nakapag hulog

3y ago

Ako nman po delivery date ko june,2021 tpos last hulog ko sa sss june.2020 maka avail parin ba ako?

eto mamsh tingnan mo kung pasok ka.. but i think pasok ka naman yung last 3 months mo nung 2019.. yung jan to may po kase dis year di daw po siya counted sabi sken sa sss

4y ago

mamsh jells basta wag kang mawalan ng pag asa..❤

Paano po pag employed kaso dahil sa pandemic ,at no work no pay kami di na nahuhulugan philhealth ko at sss since april this year. Pede pa kaya yun? Sa august due date kopo

Punta ka s phlealth branch . Open sila every mon-frdy 8am-2pm lng sila.. Then fill up ka din ng form ng self contribution ka. Para kaw n mismo mghhulog. Mabilis lang un

Same tau june ang edd..sna tinuloy mo kht voluntary kc ang computation is gang december..pero kng my hulog k nman kht panu mulan july 2019 my mkukuha k p din nun kht panu..

4y ago

D mo n mahahabol gang dec lng pwde pero at least my makukuha k nman kht panu..pwde u pumunta sa sss at mgpacompute then file k n din ng mat 1