Sana may makapansin at makatulong..

Hello mga mommies sana may makapansin.. 4 months pregnant ako and simula ng magtake ako ng multivitamins at calcium naging hard yung pupu ko hindi ko alam kung dahil sa gamot.. hindi rin naman ako kulang sa tubig kasi maya maya ako umiinom ng tubig.. nung una ok pa kaya lang habang tumatagal mas lumala.. kailangan ko pang umiri ng sobra para lang makapupu at sa tingin ko di maganda natatakot ako baka si baby yung lumabas..ano ba pwede ko gawin? Mosvit nga pala yung iniinom kong multivitamins.. pinapainom dn ako ng ob ko ng aspirin.. sana may makatulong..salamat in advance ☺️

26 Replies

same here may nereseta na Hindi bagay pinalitan ni ob, tapos may ferous na ako at multivitamins at calcium. parang lalo mas mahirap saken mag poop. nagkaron na ko almoranas at minsan nag bleed pa as in sobrang hirap hndi ako mkatayo at makalakad. kahit halos lahat ng healthy foods at excercise gngwa ko na, nag sitz bath at steam na rin ako. instinct ko stop muna lahat ng binigay na gamot, ayun nga after 2days gumanda poop ko, unti unti nag back in na rin almoranas ko. until now hndi ko na iniinom mga vitamins ko. Kumain na lang ako ng fruits at green leafy, oatmeal at more warm water. pero pacheck up pa din po kayo sa OB.

2y ago

momsh bsta inform nyo lang po ob nyo, gaya ko nag-bleed ako dahil sa almoranas at nasugod sa hospital, pinastop na nya ko magtake ng calcium more on gatas na lang. tapos pinalitan din Yung ilang vitamins ko

same tau mamsh, mosvit din cause nung pagtigas ng poops ko, nangyari un mga 1st week nung pag take ko nun, 3 days ako di nakapoops, sobrang tigas na tlga to the point na dinudukot ko na lang para mabawasan, naka ilang balik ako ng banyo hahaha. kahit sobrang selan ko sa ganun no choice tlga kahit sobrang nakakadiri, kasi sobrang sakit na din ng tiyan ko. niresetahan ako ng ob ko ng laxative.. lactulose duphalac syrup. di ko pa din na take kasi nag ok na din ung poops ko..

2y ago

yes, tuloy tuloy padin mamsh, pwede mo naman iconcern sa ob mo yan.. ung sakin kasi sinabi ko din un, eh since madami pa ako nun, nireseta nalang muna ung laxative..pero nag ok na ung pag pupu ko, regular na ulit

yes po bawal umire ng sobra baka magka almuranas ka or magkaron ng contraction. kain ka lang po pampalambot ng poop like papaya. kung tingin nyo po dahil sa vitamins palitan nyo po ng brand, maganda po obimin kasi may DHA sya. di ko kasi naranasan ung matigas na poop dahil sa vitamins. at baket po kayo pinagttake ng aspirin? natanong nyo po ba ung dahilan

2y ago

kahapon maan umutong tlaga ako para mka gawas yung poop ko alam mo ba lumabas tlaga almuranas ko . kinabahan ako kahapon

same na same with my situation, eto inalmuranas na Ang hirap talaga na nakakaiyak na .. Mula Nung may dugo na, everyday pechay papaya oatmeal, wheat bread ,yakult,fish Ang routine ko, more and more water den. constipated pa den pero kapag nilabas di Ganon ka tigas, gamot den Ang nakikita Kong dahilan Lalo na ferrous

2y ago

yan ang gusto ko maiwasan..yung almuranas.. masakit daw kasi yun.. at sabi nila wala daw gamot para dun

same case tayu mi pagdating na ng second trimester ko sobrang hirap nako sa pagpoop 😭 nakaka iyak nalang kc bukod sa mahirap na masakit pasya 😔 advice sakin kumain daw ng banana para lumambot daw ung poop kaso mas lalo lang lumalala 😞😞😞

2y ago

db pampatigas ng poop ang banana? 2nd tri dn sobrang hirap sakin nung una matigas na sya pero nakakata pa naman iire ng kaunti pero ngayon sobrang hirap na tlg..

ako din dati ganyan matigas ang poopoo.. pero hinahayaan ko na lang nag si-CR ako pag talagang lalabas na sya.. hindi kaso ako umiire hinahayaan ko lang syang lumabas pag masakit kasi tiyan mo lalabas at lalabas nmn ang poopoo mo.. hehe

baliktad sakn. lahat Ng vitamins na recommended Ng OB para sa buntis. simula ni take ko. mlambot dumi ko 😅 kaso nung nsa 1st trimester ako. dun ako nhrapan jumebs. as in iniire ko tlga. and nkakapag sisi Kase ngka almuranas ako 😓

2y ago

Yan po. saka BRISOFER at reprogen.

gnyan rin po ako , dhil sa gamot na iniinum ata un . kc nung una kong iniinum na gmot hndi nman ako hirap mag poops . nung ndagdagan ung iniinum kong gmot tumigas na poops ko . same rin tayo na nag ttake ng aspirin .

2y ago

simula nagtake ako ng mga vitamins tumigas na tlg poops ko pero ngayon kasi mas lumala kaya kinakabahan dn ako..mabigat sa pakiramdam kapag di nailalavas

ganito nangyari sakin, then adv ko si ob. ginawa tinanggal yong calcium. pero yong multivitamins ko may calcium na kasama. and sabi nya, inom daw ako milk atleast one glass a day. nag normal yong poops ko.

Ganito din ako, weakness ko din kapag hindi ako nakaka poop or hirap ako mag poop. Pinatigil na lang ng OB ko yung calcium kasi yun yung nagko cause ng constipation ko. drink maternal milk nalang ako 2x a day

2y ago

milk at water po. dinadaan ko nalang po sa gatas at madami tubig para mag okay yung poop ko. di din po kasi ako masyado kumakain ng prutas