Rashes

Mga mommies, pahelp naman po... tanong ko po if normal ba tlga my rashes new born? One month na po baby ko.. pero dami niya sa muka pati tenga.. nakita na po ng pedia last week pero sabe sa detergent lang daw.. muka din po kasi dry ehh.. ano po ginagawa niyo pag ganyan?

Rashes
111 Replies

¹. Depende sa baby bath,may allergy din kc ang baby. Sakin nag start kami sa dove sensitive,pinagpalit kami ng cetaphil kc nagka butlig2 cya tapos di parin umepek pinapalitan ulit ng physiogel wala paring epek. Ang recommend ng derma nya ay Aveeno baby so far ok na skin ni baby. 2. Sabon panlaba sa damit- gumamit kami noon ng cycles kc hypoallergenic at pang baby talaga kaso pinapalitan ng pedia ng Perla white. 3. Handwash dapat ang damit ni baby, aminin man natin o hindi marumi ang washing machine natin di lang natin alam so mas better na kusutin nalang natin damit ni baby. 4. Minsan depende sa gatas lalo kung bf ka may tendency DAW na pwede mong mapasa sa baby ang allergy mo. Btw same situation wid my baby c baby mo,ang findings ng derma at pedia nya ay may ATOPIC DERMATITIS cya so gumagamit ako ng Mustela products sa baby ko. Nag ok na balat nya sa Mustela. Di ko po sinasabing ganun din sa baby mo po pero mas maganda n macheck ng pedia or derma (na pwede sa babies) kung ano ung skin condition nya. 😊

Hi mommy, mag cetaphil antibacterial lng po kayo. Meron din po ganiyan baby ko, 1 month old, cetaphil kada maliligo, gamit po kayo warm water and bulak kapag sa face niya. Then hapon po ulit hilamusan niyo si baby sa face ganon din po gawin niyo. Pero bago po maligo ng morning at hilamos ng hapon si baby mag lagay po kayo ng milk niyo sa face niya. Pwde na din pong alisin ung mittens sa kamay niya mommy para di mairita ung face ni baby. User po ako ng lactacyd before, now po cetaphil antibacterial, effective po siya, yan lang din po sinabi ng ob ko na gamitin kong soap kay baby.

Normal po sa baby ang acne. Mawawala din po iyan after some time. It's because of the maternal hormones na still with them. Paarawan araw-araw. Daily bath. Use mild soap like cetaphil or baby dove. I dont recommend ung j&j products. Matapang for me. Tapos sa clothes naman, wash using perla kung medyo no budget or ung mga baby laundry detergent. Do not use po un pang adult kasi strong po siya at masyadong maamoy. Avoid kissing the baby din lalo na sa face at lalo na un may balbas or bigote. Pero as usual seek medical advice pa rin just to be sure.

5y ago

Add ko lang. If you're a breastfeeding mom, pwede niyo pong ipahid ung breastmilk niyo sa kanya. Use cotton tapos parang facial cleanser po siya. Mabilis matutuyo po ang mga iyan. After 15 mins, saka niyo po siya paliguan.

Ganyan din sa baby ko momsh. Mag 6weeks old na sya. Meron sa kilay pero konti lang, tas sa cheeks, meron din sa baba. Tas sa tenga nag babalat palang. Nag wworry nga din ako eh. Kasi ang dry. Cetaphil gamit kong body wash nya. Cycles nman sa mga damit nya. Lagi namn naliligo, nag ppunas din. Eh dko pa nadadala sa pedia. Sabi nla Mustela daw. Eh baka mmaya sa kakapalit ng sabon eh lalong mairritate balat nya. Nanggaling na kasi ako Johnsons tas nagsimula na ung butlig nya kaya nag cetaphil ako. 1 week na syang merong ganyan.

5y ago

Sis gnyan dn skin frm Johnson to cethaphil, pero tnry konrin mustela dun nahiyang baby ko walang one week laki ng difference

Change mo muna detergent ng damit niya... try mo mommy ung smart steps baby laundry soap... matagal naman ang gamitan nun pag damit lang ni baby... Baby soap gamitin mo na sabon panligo... like cetaphil baby... Sa allergy nmn niya... kung may breastmilk ka... try mo lagyan pakonti konti dun sa areas na affected o d kaya try mo po elica cream pero consult mo muna sa pedia mo po...

Nagkaganyan din baby ko mamsh. Sabi mawawala lang daw. Pahid nako ng breastmilk pero di pa rin nawawala. Umabot ilang weeks grumabe na siya kaya nag decide kami ipa pedia, yon may atopic dermatitis baby ko, if na aawa kana sa baby mo, better ask 2nd opinion sa ibang pedia pra ma diagnose at mabigyan ng tamang gamot. Wag mong pahiran ng kung anu-anong cream w/o doctor's prescription.

sis wawa naman si baby bakit mo pinahantong sa ganyan nakakairita sa pakiramdam yan. dalhin mo na sa pedia para malunasan na. atopic dermatitis yung ganyan ng baby ko expected ko na kasi may history sa bothsides namin ni mr. kapag nakkain ako malangsa ganyan nanygyayari at kapag naarawan at alikbok. sis wag mo hintayin n pati passageway ng air ay kumapal kasi d mkkhinga si baby.

Breastfeed Po ba xa? Ganyan kc nangyari sa baby ko..Iwas Po Muna kau sa malalansang pagkain and dairy food, yan Po kc advice sakin ng pedia, then physiogel cleanser and lotion tsak Po ung cream na desowen..yan Po resita ng pedia sa baby ko..per much better PA Rin Po na mag pacheck up kau...sa akin Po effective Po sa baby ko ung gamot..and ceterizen allerkid drops...

Normal po sa newborn ang rashes, ganyan din po baby ko pero samin pinalitan namin ang sabon nya ng cetaphil, lactacyd kasi una namin ginamit sa kanya. After ilang days wala wala na yung rashes nya. Pero sabi ng pedia normal lang daw magkaron ng baby acne ang newborns kusa daw yang nawawala after a month

5y ago

Nooo, dalhin mo na sa pedia baka nagka infection yung rashes nya. Yung akin di naman nilagnat, medyo mainit lang yung baby ko nun kaya minonitor namin temperaturw nya pero di naman nilagnat. Pa check up mo na yan mommy

Gnyan din c lo quh mumshie...ang ginawa ko pinupunas, quh ng bukak w/ water. Tas pupunasan q ulit ng dry ng bulat... Gnyan din kdami din noong 15 days nya pti kmay ai at likod... Ang gling kc yun naglalaban eh asawaquh ndi gaanun nbabanlaw ang dmit ni lo quh.. Ngyun 25days nya na kunti nlng.