mga mommies naranasan nyu na ba na kabagin ang mga babies nyu? ask ko lang sana if anu mabisang remedy for kabag my baby is 2years old na, super bloated palagi ang tiyan nya nag woworry kz ako palagi sya di mapakali pag tulog at utot din xa ng utot kahit tulog na i need answers po please...

25 Replies

Mommy senya na pro hindi advisable ang manzanilla sa baby according sa pedia kasi magkakaburn effect yan kay baby. parang sunburn look. Below are the some side effect. Side Effects In very rare cases, people can be allergic to aceite de manzanilla. In such cases, rashes, shortness of breath and swelling of the throat can occur as unwanted side effects. Eto pa nakakatakot mommy kz due to the fact that aceite de manzanilla does not have much scientific evidence to support claims of effectiveness, it is not approved by the U.S. Food and Drug Administration to treat any illness, nasa iyo na yan mommy kung itutuloy mo pa yan. You can read the detail on the link below https://www.leaf.tv/articles/what-is-aceite-de-manzanilla/ Minsan mas maganda mag tanung tayo ng magtanung sa pedia before giving anything or putting on our baby. Mas maigi maging oa kaysa mapahamak si baby kasi wala tayo alam.

8y ago

thank for the concern po and sa added knowledge ask ko na lang din po sa pedia nila if anu much better na gamitin para sa kabag ...

Easiest way if wala kang kahit anong gamot sa bahay is padapain mo si baby flat sa bed or pillow until ma-release ung air sa tyan nya. Effective sya even for infants. But if meron ka manzanilla, you can apply to help ease the pain sa tummy ni baby,

8y ago

salamat po mommy for the advice :)

Ang ginagawa ko kay baby ko binabicycle ko yung paa nya. Tsaka minamassage yung tiyan. Continuous lang. Then nilalabas nya yung hangin iuutot nya. Mix feeding kasi si baby: Kung nagbbote sya try anti-colic bottles or nipples para less kabag

For kabag, easiest remedy na ginagawa ng mom ko samin before and sa mga babies ko is padapain nga sila. Minutes lang ilalabas na ni baby ung hangin and marerelieve na sya from kabag.

Yes, tama na ipahiga mo sya tummy facing down para ma-press ung excess air sa tyan nya. Mpapansin mo mauutot si baby and eventually, mawawala na ung kabag nya.

8y ago

thank you mommy for that advice opo, tinry ko nga xa effective nman nakatulog xa mahimbing and massage ko ng manzanilla

Yes, normal sa babies ang kabag. What we do is we let the baby lie flat on his tummy para marelease ung air. Hindi kami gumagamit ng manzanilla.

bgyan mo po sya ng manzanilla sa may tyan hanggang sa likod unti lng. tyka sa may bunbunan nya. gnyan din po ung baby ko. mdlas po syang gnyan.

restime po.. mabilis mawala kabag ni baby.. pwede sya bilhin sa mga drug store ng walang prescription.

Manzanilla oil lang ang katapat nyan mommy! I-massage mo yun sa tummy nya. Mawawala yung kabag nya. :)

8y ago

thanks po mommy for the advice :) na ease naman po kahit papanu sa manzanilla kahit paanu nakatulog xa ng maayos :)