Umbilical hernia

Hello mga mommies... Meron po ba dto na may umbilical hernia ang baby or nagkaron ng umbilical hernia ang lo nyo.? Pa advice nmn po ano po gnwa nyong actions?? Thanks po sa mkakapansin..

13 Replies

yong baby ko never nagkaganyan pag tangal ng pusod lubog na agad pusod nya.... until 6 months ko binigkisan. yong coin after matagal pusod siguro 1 week lang.... kahit anong busog , iyak never lumuwa pusod ng baby ko 10 months n sya ngayom sobrang lalim at ganda ng pusod nya... tapos di p lakihin may korte... kahit boy sya maganda parin tingnan..... I think nakatulog tlga yong bigkis... iwas kabag din.... nasa pag gamit ng bigkis din dapat need to agjust kung lumalaki n baby.... marami ng hindi gumagamit ng bigkis kasi hindi tlga advise ng pedia at nurse sa hospital pero ako parin nanay kaya sa tingin ko beneficial sa baby ko yong bigkis... pag nag kababy ako ulet I will do the same thing... proven ko n kasi..... nanay ko ganon din ginawa.. pusod ko malalim at maganda pagkalubog. nagbuntis ako never din lumuwa sa sobrang lubog.... then baby ko ngayon maganda din pag lubog ng pusod nya....

Baby ko po nagkaroon ng ganyan, mas malaki pa na parang puputok itsura. Nung pina check up ko kay pedia ok lng nman daw kusa daw yon gagaling but she also allowed us to use bigkis para lng hindi kami masyado matakot sa itsura ng pusod ni baby, nilagyan nmin ng coin cover with clean cloth or gauze tas bigkis na hindi nman sobrang higpit, tapos kapag gabi inaalis din po namin ang bigkis kc relax nman po si baby kapag tulog at hindi masyadong naumbok ung pusod nia. Ngayon po going 5 months na baby ko at wala na po syang umbilicard hernia, normal na po ang lalim ng pusod ng baby ko 😊

9mo ago

Hello mga mii kamusta po ang baby nyo? yung baby ko po kasi meron din ganyan and nagsusuka po sya kapag nilalagyan ng bigkis

Ung baby ko po umbilical hernia nya ok n xa hinayaan q lng din ngaun 4months old n xa ok n xa normal n pusod nya... Di q n rin binigkisan o nilagyan ng coin hinayaan q lng... Pinanood q sa you tube ung dr. Paul my paliwanag xa dun mgnda mpanood nyo po pra hindi po kau mag alala.. Pwde din po p check up pedia ganon p din advice... Maliban nlng kung tlgang my problema sa umbilical cgoro pro advice kc hayaan kusa humilom sa loob

I have the same experience sa baby ko. Nagworry din ako kaya pinacheck ko na sa pedia, advise sakin lagyan ng 5 peso coin ung bigkis(parang nakabalot sa bigkis). Then dapat nkatapat sa pusod ung coin. Take note ung bigkis dpat hndi cotton, kasi madulas un. Balewala lang din, dpat ung bigkis na linen , ung makapit sa skin. Sinunod ko lang advise sakin ng pedia, after 1 month hndi na lumubo yung pusod ni baby. Now he's 9months old😊

Bby ko po meron umbelical hernia ang laki npo parang sa pimpong ball nttkot nga aq tpos ang ligalig nya nppaisip nga aq kng dahil b sa pusod nya yung pag iiyak nya e, naipachk up kna sabi ng pedia kusa dw un nwawala hbng lumalki c bby pero tlgang stress aq s pusod ni lo dq mlmn kng anu ggwin.. 2 mnths n c bby ngayong may 16

3y ago

Hello mommy pa update nmn po ng umbilical hernia ni lo mo? Ok na po ba? May lo kasi isa going 2months ang meron din sya..

Ganyan po ung pangalawa qo malaki pa nga paglobo ng pusod nya..piso at bigkis ang ginawa qo..ung piso binabad qo SA alcohol tapos binalutan qo ng bulak..tapos lagay nyo po SA pusod Talian nyo po ng bigkis..ganyan po ginawa qoh..nasau nman po Kung gagawin nyo po..tnx

4y ago

pag po ba binibigkisan nyo si baby, nakaumbok po ung pusod? or pinu push nyo po pusod bago nyo bigkisan? meron din po kasi si baby. medyo malaki po ung sa kanya. sabi po sa amin sa check up kanina ooperahan pag 10 kilos na. ayaw ko po sana pa opera si baby. salamat po

Sabi ni pedia before naman daw mag 2 yrs old magiging okay naman na daw ung pusod ni baby, no need for surgery or anything, support ko na lang daw ng bigkis, may nagsasuggest lagyan ng piso, pero di ko ginagawa, basta binibigkisan ko lang, wag lang super higpit.

4y ago

Sis same tayo ng case sabby ko ang lki dn pg binibigkisan ko xa nkaumbok parin mnsan nga nkikita ko sala n sa bigkis.. Banat n nga yung ky bby ko tpos makintab.. Nag iiiyak nga xa e nagwowory kmi ni hubby bk dhl s pusod ung cause ng pag iiyak nya e mag 2 mnths n xa ngayong may 16

Anak ko same case. Lumulobo pusod lalo pag umiiyak, inadvice ng pedia niya bigkisan siya with coin para may pressure. Ngayon medyo lumiit liit na though meron pa rin konti. Bigkis lang mommy, depende naman yan sayo kung in favor ka pa rin ba sa bigkis.

3y ago

Ilang mons po bago lumubog pusod ni baby nyo?

pano po itsura non mommy? worried din ako sa LO ko 3months na parang may something padin sa loob na maliit na parang hindi pa tuyo. ganun po ba un? ganto po ung kanya.

2y ago

ano pong ginawa niyo para mag okay pusod ni baby mo?

Baby ko ganyan. Ntakot pa nga ako kasi parang puputok eh. Pero hinayaan ko lng. Now mag 3months na sya tapos kusa na lumubog.

3y ago

same sa lo ko mag 2 mos na sya sa june 9, knina lang kmi naglagay ng bigkis kc nttkot kmi bka lalo lalaki