X RAY

Hi mga mamsh tanung ko lang sana kung may epekto ba kay baby yung unang xray ko . Di ko pa kase alam na buntis pala ako nun . Kaya nakapag apply pa ako sa mcdo at isa dun sa requirements is medical . Kaya nung nag pa medical ako na check napo nila yung ihi ko and etc . Then pina proceed po nila ako sa xray . Wala namn pong lumabas sa medical ko na pregnant ako nung time na yun . Tas after a week nag pa check up po ako kung buntis bako dahil di pa ako nagkakaroon then yun nga positive . And sabi pa ng doctor 1st week palang daw ng december nun is buo na si baby . So na wo worried napo ako kase nung nag pa xray ako nun mga 2 or 3 weeks napo nun nang december meron nang baby sa tummy ko . Ang di ko lang alam bat di lumabas sa medical ko nun sa ihi na pregnant ako para sana di na nila ako eni xray . Ask ko lang mommies na naapektuhan kaya si baby nung nag pa x ray ako nun ?? Kase diba bawal daw xray sa buntis

10 Replies

Kasi po hindi routine ang pregnancy test sa urinalysis kaya di po talaga makikita na pregnant kayo dun. If di naman po kayo nagmiscarriage most likely walang effect yung pag xray sa inyo. Pray na lang din po for a healthy baby.

pag nagpa check ka po sa ob mo sabihin nyo na lang po na nakapag pa xray kayo sya lang po ang makakapagsabi kung may effect or wla yung pagpapa xray mo

sabihin nyo po s ob nyo..ang pagkakaalm ko masama un sa bagong nadedevelop na baby...malakas po kz radiation

Musta n po kau ng baby nyo? Gnyn dn kc ngyri skn.. d q alam n buntis aq.. nkpg xray aq.

Sabihin mo nalang sa ob mo about that so that she can advice you regarding that

Pacheck ka sa ob sis. Wag mong balewalain yan. Bawal sa buntis yun.

Kamusta napo kayo ng baby nyo ngayon?

Discuss with ur ob to make sure

Ask your Ob

Q