HELP MGA MISIS😕

matagal na po kming nagsasama ng asawa ko 12 years, may 2 po kming anak at kasal kami..minsan na po akong nagkasala sknya at hnd na naulit. Ngaun cya naman ang may nagawa sakin na kasama pa niya sa trabaho which is hnd pwdeng magresign cya or ung babae..sinabi nya po sakin na hnd na nya ako mahal at hnd na cya masaya skin masaya na daw cya sa ibang babae which is less than a year palang nya nakilala..nahuli ko ang asawa ko na karelasyon nya ung babae nabasa ko lahat..matagal na akong mag hinala dun pero lagi akong sinsabihan na paranoid lang…sabi ng asawa ko skin d na nya ako mahal ..oo pinili nya kming pamilya nya sa ngaun nangako cya na pipilitin naming ayusin.pero hnd yun ang gngawa nya, lagi nyang pinaparamdam na ayaw na nya sakin at hiniling pa nya na pakawalan ko na cya..ung babae is 13years younger sknya ..help mga mamsh anong gagawin ko papakawalan ko naba ? at hayaan silang magsama ng kabit nya?

19 Replies

If he had forgiven you sa pagkasala mo at first then cheated to get even sa ginawa mo, di na yan justified. He forgave you sa una, so tapos na yung issue na yun. If di naman sa kanya okay kasi he can't trust you again then he should've filed for legal separation kasi di naman siya ground for annulment, kaya kasal pa rin kayo and mananatiling kabit yung pinalit niya sa'yo (somehow, panalo ka pa rin sa part na yan). What you can possibly do is file a case of concubinge against them (I don't think if puwede siya magretaliate using your previous mistake kasi pinatawad naman niya and he didn't filed a case of adultery against you sa una pa lang) , depende na sa'yo if gusto mo ng legal separation tho it may be a better choice for you and your kids kaysa lumaki silang witness sa loveless marriage ni yo or sa pagche-cheat ng isa. Even if you fall out of love sa partner mo, you may still fall in love again after their past mistake kasi choice mo yun. And he chose the other woman over you ngayon, so there's no reason for you to really fight for your marriage kung ayaw na niya. Instead, let him show during while separated na you really have changed na talaga for the sake of your family. Let them not watch your desperation to fix your marriage, bigay mo gusto niya through legal separation after mo mag-file ng case. Anyway, kahit mahal niya ng bongga the other girl, kabit pa rin si girl and they'll never be able to marry kasi kasal pa rin kayo sa batas. Then, if gusto niyo na magbalik ulit, puwede naman kasi legal separation does not affect your marital status. Kasal pa rin kayo sa batas. And, if below 7 ang kids, custody mo sila. If not, then you may file for the custody of your kids na mapunta sa'yo kasi this time ikaw ang innocent spouse. *Make sure lang na you have the evidences of his sexual infidelity, para win ka talaga. PS. I don't condone your past mistake pero I don't justify other partner's cheating just because nag-cheat ang una. Dapat hiwalay na kayo sa una pa lang, hindi yung maghihigantihan kayo. Psychological abuse sa mga anak niyo ang actions niyo.

1y ago

Make sure lang na you have the evidences of his sexual infidelity, para win ka talaga. Kasi puwede matanggal ang spouse mo at si girl sa work nila pag mag-file ka ng case and you bring this to the attention of their supervisors (para magtanda rin).

Mi, for me it's time to let go na. Mahirap ng ipilit mag work ang loveless marriage. Pero I highly sa suggest na kasuhan mo sila. Ipatanggal mo sila sa work. Gusto ng asawa mo kumawala? Edi harapin din niya ang mga consequences ng actions nila. Hindi naman pwedeng ikaw at mga anak mo lang ang mag suffer tapos sila ng kabit niya ang liligaya. Turuan mo sila ng leksyon para na din makamit niyo ng mga anak mo ang hustisya. Kapag nakasuhan na yan, natanggal sa work at makukulong na tingnan mo lang kung hindi yan magmamakaawa bumalik sayo. Patunayan mo sa kanya na hanggang libog lang ang meron siya para sa kabit niya. Mababahag na buntot niyan kapag nagkasuhan na. Make sure lang mi na isecure mo lahat ng evidence mo. Better to consult a lawyer na para matulungan ka mag strategies. Kalma lang and show them na ikaw ang legal wife. Wag ka po papauto sa mister mo, maging wais na mi. Nagkamali ka man noon sa kanya, naayos na yun at nagkapatawaran na. Now, turuan mo siya ng leksyon para madala siya. Kung babalik siya sayo at willing ka pang tanggapin nasa sayo na yan pero make sure na may proper agreement kayo legally na kapag umulit pa siya eh bubuhayin mo ang kaso. Wag mo ibaby ang asawa mo. Sa ganyang sitwasyon need mo po lumaban at maglitaw ng pangil kundi lalo ka pong aapihin. Wag mo po ibaby ang asawa mo. Kung ayaw niya na edi wag basta harapin niya ang consequences. Laban mi.

mi, I've been there sa case mo, I was just 23 ng nangyari lahat , sobrang bata ko pa ng ma experience mga ganyang bagay..muntik na akong mabaliw nun,, cguro nga totoo ung sinasabi na kapag pagod kna para k nlng mnhid sa Kong Anu mng nangyyri Sayo...ito lang tips ko mi, I know masakit Sayo, kng gusto mo tlga n magbago ang mister mo, hayaan mo xa dahil kapag hinabol mo xa Ngayon ay naku, para yang aso na gustong kumawala Sayo...hayaan mo xa mo, pag umuwi Sayo, alagaan mo lng gaya ng dati n ginagwa mo, wag ka munang mag ttext sa knya or anything n ggwa ng move para mkontak xa,.iyak ka lang at ito pray ka lgi ipagdasal mo n bgyan kpa ng lakas para sa mga anak mo, at syimpre I pray mo n sana magbago ang asawa mo,

Hi mommy.. I’m sorry you have to go through this. It won’t be easy. One thing I learned over the past years, you cannot keep a man. He will always find ways to do what he wants behind your back. He will make excuses. You need to let him go. At this time, he is at fault. You can divorce him as he engage in sexual immorality, it’s in the Bible. He and his mistress will remain adulterers in God’s eyes. Do the right thing, do not tolerate evil. Let him go. Show your kids how to love yourself and not let others abuse you. You can forgive your husband, but let go.

Let go na. Kung sya na ang humingi ng hiwalayan at sinabing di ka na mahal just let him go. Basta pag usapan nyo ang sustento nya sa mga bata. Para sakin wag ng kasuhan pa at mahaba madugong proseso yan makakalkal pa yung nagawa mo sa kanya noon. Nalaman ba nya about your affair noon? Napag usapan nyo ba yun at nagkapatawaran? Baka hindi ka talaga nya napatawad at di nya yun makalimutan kaya nawala ang pagmamahal sayo. Matagal ng may lamat kumbaga. Yun na lang welfare ng mga bata ang pag usapan nyo. Pray for God’s guidance for every decision you make.

1y ago

Kahit pa makalkal ang past, the fact na he had forgiven her, di na siya puwede mag-retaliate. This time, si wife na po ang innocent spouse. To demand for child support, dapat idaan niya sa pag-file ng case para di takbuhan kasi anytime puwede takbuhan ng lalake yan. Then, puwede pa niya i-pass sa Civil Service para diretso bawas sa suweldo ng lalake if working in the government.

Let go na My. Kung siya na ang gusto ng hiwalayan, pakawalan mo na. Di mo deserve ang toxicity. Di mo deserve mag overthink. At di deserve ng mga anak mo na makitang hindi nag mamahalan ang mga magulang nila. Isipin mo nalang ang peace of mind mo. Pag wala siya, hindi ka na mag ooverthink kung nasaan ba siya. Hayaan mo na. Basta siguraduhin niya lang na naibibigay niya yung responsibilidad niya sa mga anak mo.

just pray to the Lord to give you wisdom and forgiveness, siya lang ang makaktulong syo wala ng iba, kapag dinemanda mo cya sa tingin mo babalik pa kayo sa dati? tama sabi ng isang comment just take care of him when he is with you, ipapa realize rin ni Lord sa kanya ang kasalanan nya and he will comeback to you, dun mas lalong titibay ang pagmamahalan nyo,

Para sakin kong ginawa mu napo Lahat ganyan parin mag hiwaLay nLng kau mas masakit kung Lagi kaung nag kakasakitan nkikita pa ng mga anak nyo. Kasuhan nyo naLng po asawa nyo mas maganda un mahaLin mu po sarili mu at mga anak mupo ☺️☺️ kaya mu yan mahirap sa una pero mkakawaLa karin po sa sakit soon 🙏🙏😇 pray Lng po Lagi

2y ago

hello po, pag kinasuhan ko po cya mawawalan po cya ng pang sustento sa mga anak namin, may work po ako pero hnd sasapat

yes ,Ikaw Ang legal momshie ,Ikaw Ang my karapatan sa asawa mo..walang kwenta Ang ganYang asawa..asawa ko Naman walang babae, pero Ang prob sa kNya time , d kmi priority etc..pero ayaw ko din Ng ganUng kasama..pasalamat nalang din Ako at d Ako kasalnag iipon lng din Ako Ng Pera para makalayas na..bwesit yong ganYang lalaki..

hindi naman kasi kahit mas matagal kayo ikaw na dapat piliin lagi. yung kilala ko nga 1 month lang nya nakilala pero maayos naman pagsasama nila. nako pakawalan mo nalang yan. kahit kasi kasal kung ayaw na satin wala din magagawa e. madedemanda mo lang kaso di naman yun key para sayo yung puso na habang buhay.