Nghề "Vợ "

Làm một người vợ, đúng là cái nghề khó nhất. Với một người phụ nữ trưởng thành, đi làm công 1 ngày ít nhất cũng kiếm được 200k/ 1 ngày làm 8-12h. Nhưng làm vợ làm công việc toàn thời gian, sáng :nấu ăn, dọn dẹp, đi làm kiếm tiền. Trưa : nấu ăn, dọn dẹp, đi làm kiếm tiền. Tối : nấu ăn, dọn dẹp, phục vụ ck. Đấy là tính lượng công việc với những chị em đã ở riêng và chưa bầu bí, con nhỏ. Còn nếu ở chung với bố mẹ ck, anh em nhà ck thì lượng công việc tăng lên theo số người sống chung. Đấy là không tính bị mẹ ck, anh em ck gây khó dễ, mắng mỏ, chèn ép này nọ. Còn nếu khi chị em bầu bí hoặc con nhỏ thì khối lượng công việc sẽ tăng lên theo cấp lũy thừa. Vì con là một sinh mệnh cần được bảo vệ, yêu thương, chăm sóc, thế nên, ngoài những việc kể trên, người mẹ trở thành thần thánh khi vừa chăm sóc con, vừa làm việc. Chưa kể, thỉnh thoảng còn có công việc của 2 bên Nội - ngoại...... Người ta yêu thương, bảo bọc em bé mà quên mất người vừa phải trải qua sinh tử lúc sinh con là người mẹ. Con béo khỏe thì bảo con trộm vía. Con còi cọc, ốm đau thì lại là mẹ không biết nuôi con. Người ta cũng không quan tâm việc mẹ cũng cần phải nghỉ ngơi, chỉ cần biết mẹ không làm hết việc nhà là một người đàn bà lười nhác. So sánh ra, người đàn ông chưa chắc kiếm ra nhiều tiền bằng phụ nữ. Nhưng nếu xảy ra cãi vã, phụ nữ luôn phải nhẫn nhịn. "Phụ nữ sinh ra là để dịu dàng ". Đúng. Nhưng trước khi trở thành phụ nữ, họ đã trở thành con người. Vậy thì họ cũng bình đẳng. Họ có quyền lựa chọn dịu dàng với ai và dịu dàng hay không, giống như cách đàn ông lựa chọn yêu thương và san sẻ với họ không. Phụ nữ sinh ra đã có những thiên chức không thể chối bỏ : kì sinh lý khó chịu mỗi tháng, sinh con, cho con bú. Đó là thiên chức, là cái trời cho riêng họ. Họ hạnh phúc vì điều đó nếu khi họ thực hiện thiên chức mà được quan tâm đúng cách và sẻ chia, thấu hiểu. Đó cũng sẽ là gánh nặng theo họ cả đời nếu họ phải một mình gồng gánh. Khi họ hối hận vì thiên chức đó, thì người đàn ông ở cạnh họ chính là kẻ vô dụng. Bởi vì, thiên chức của đàn ông chính là bảo bọc, yêu thương người phụ nữ của mình. Nếu có một ngày không thể bảo bọc, yêu thương người phụ nữ của mình nữa. Mong các anh nhớ rằng : PHỤ NỮ CŨNG LÀ CON NGƯỜI . #TiếnLăng

8 Các câu trả lời

Nên đừng ôm đồm mọi việc vào người Mom ạ. Chia sẻ ra vs ck. Để cùng nhau gánh vác mọi việc từ việc nhà, chăm con, kinh tế. Và với phụ nữ í. Theo mình thì giữ gìn đc nhan sắc và kiếm đc tiền là 2 cái quan trọng nhất. Nhìu khi mình thấy bạn mình gia chánh tệ lắm mà vẫn đẹp và kiếm tiền ok thì vẫn hạnh phúc lắm. Tất nhiên là phụ nữ bit nữ công gia chánh vẫn là 1 điểm cộng lớn nha!

3y ago

đây là mình chia sẻ để các ông ck hiểu thôi m. Chứ ck mình mà vậy thì hắn ở riêng lâu rồi 😂

chuẩn mom. ấy thế mà các đức ông chồng k hề nghĩ họ vô dụng nên vợ họ mới thế đâu 😌

3y ago

t ko cần biết ck nghĩ thế nào, t chỉ cần biết : t cũng là con người. T có quyền làm những thứ t thích. Ko vi phạm Pháp luật, đạo đức, phù hợp điều kiện, hoàn cảnh là được. Còn không vui vì lựa chọn của t chứ gì? Ok! Nằm đất đi. 😂

chuẩn luôn mom, nhiều người nói k làm gì, ở nhà ăn bám mà k biết động não mà suy nghĩ

3y ago

thế nên phụ nữ mới khổ m ạ

bài này c 9 ghi chú thêm là "chỉ dành cho các đấng mày râu thôi" 😉

3y ago

t đăng vào chủ đề Chỉ dành cho bố đấy m 😊

đúng r nè mình đang trong hoàn cảnh trên luôn 😐

3y ago

chả thay đổi được vì chưa đi làm đc vì dịch và k có tiền trong túi m ạ 😑

nghề này mãi k có lương

vùng lên đi chị em ơi

🥰🥰🥰🥰🥰