Góc tâm sự

Bầu 35t mà em stress vs trầm cảm quá các mom ạ em ở Nhật, nghỉ việc cũng 3 tháng nay, ck di lam ở nhà 1 mình ko ai chăm cả, hôm tháng rồi có đón ông bà nội sang chơi, mà mẹ ck em ko giúp hay chăm được gì cả, e bầu bì mệt mỏi phải cơm nước dọn dẹp chăm cho ông bà, nhiều khi tủi thân lắm mà nghĩ mình phận làm dâu nên đành cam chịu. Chồng cũng thấy vậy cũng góp ý với mẹ nhưng mà mẹ kiểu vẫn cứ vậy. Thương chồng đi làm kiếm tiền vất vả, ngày nào cũng tối khuya mới về, em ở nhà cứ đợi ck về là vui, cả ngày cứ lủi thủi 1 mình, tự nấu tự ăn, đau j cũng 1 mình động viện thôi cố gắng lên. chồng em làm về muộn, về đến còn xử lý onl, nên khi nào cũng công việc , cũng cầm điện thoai suốt, hết xử lý công việc rồi lại quay sang xem cái này xái kia, từ lúc bầu đến h ck em chưa nấu cho em dc 1 bữa ăn nào để chăm vợ, cũng ko thuộc kiểu người ga lăng hay tình cảm j cả, hôm em làm nũng em nhờ đấm họ em cái lưng hay bóp tay chậ thì quay sang vừa làm vừa nhìn đt xem clip vui, nhiều hôm ở nhà quẩn quá em cứ hét to lên rồi khóc thật to vậy các mom ạ 😥🥺🥺

21 Các câu trả lời

bạn không cô đơn đâu các mẹ khác cũng cùng tâm trạng á mình cũng không nhớ từ lúc có con đã khóc một mình bao lần khóc nhè như con nít luôn vì nhiều cái khổ quá, ít sữa, thiếu ngủ, con khóc, đau mỏi, thừa cân, chồng than mệt vì việc cty rồi việc nhà nhiều quá rồi dỗi với cả vợ đẻ, làm như vợ rảnh lắm không mệt hay sao á. mình mới nhắn tin chửi cho trận còn doạ chia tay đi thì ổng xin lỗi rồi cũng tử tế hơn chút. nói chung phụ nữ vn mình chả trông mong gì đc chồng, nhìn con để tự động viên thôi, bé mình hay cười dễ thương lắm ngắm nó là hết mệt, bạn có thể nhìn hình siêu âm của bé nói chuyện với bé con nghe thấy đó làm mẹ dù vất vả nhưng là điều hạnh phúc nhất may mắn nhất trong đời.

Bạn ở nhà buồn thì kiếm phim xem, nghe nhạc, đi dạo... chứ bầu khỏe thì cần gì ai chăm bạn. Như mình đây bầu lớn mà vẫn phải đi làm ngày chạy xe máy 40km, về còn chăm thằng cu lớn, nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa đây bạn. kinh tế trong gd cũng 1 tay mình lo liệu nên ko dám nghỉ làm sớm, ck thì ko làm ra tiền nên ko phụ gì dc cho vk. Rồi cũng trải qua đc hết bạn ạ.Bạn cố gắng đừng suy nghĩ tiêu cực, cứ nghĩ là mình còn may mắn hơn nhiều người mà vui vẻ bạn ạ.

Mom có thể động viên ba cháu, cho sờ tay lên bụng e bé xem sao để bố có tình cảm nhiều với e bé luôn Ck mom giống y hệt ck em, nhưng e vẫn cứ động viên suốt, cho sờ tay lên bụng cảm nhận e bé đạp, rồi cuối tuần cả nhà đi chơi, đi mua sắm đồ cho con, đi khám thai cùng, cho xem ảnh con,... với cũng nghĩ rằng ck mình kiếm tiền đi làm vất vả cũng là 1 kiểu tình yêu và trách nhiệm với gia đình á mom, mom nghĩ tích cực chút đỡ ảnh hưởng tới sk của 2 mẹ con nè

Bạn tham gia nhóm Vì con trên fb để đc chia sẻ nhé. Gọi dt cho bạn bè/ ba mẹ để nc tâm sự cho đỡ buồn. Nếu mình bị phụ thuộc tài chính thì cũng khó cho bạn có tiếng nói vs bame ck. Còn nếu bạn độc lập tài chính, gđ bên ngoại của bạn khá giả thì bạn hãy cứ mạnh dạn lên tiếng nói. Ông ck nếu k qtam thì bạn cũng nên thủ thỉ tâm sự vs ck để ck hiểu. Bầu lúc này cần ng tâm sự nhất á. Thương bạn. Chúc bạn mau hết buồn nha 😊

Mom thử giống mình xem, lúc nấu ăn hoặc dọn dẹp nhà cửa, mom mở nhạc Phật lên nghe: Chú lăng nghiêm, Chú Dược Sư, chú Địa Tạng, Nam Mo padmehom,… Rồi tối đến mom có thể nghe hoặc tự mình đọc Kinh. Vi diệu lắm, mình ko theo đạo nào cả, nhiều lúc cũng như mom ý. Nhưng nương nhờ Kinh và Chú Phật mẹ con mình để khoẻ mạnh và tư tưởng tốt Chúc mom luôn vui nhé

Trầm cảm vầy nếu không điều trị mai kia có thể hại con trong vô thức đấy m. M nói chn lại vs ck. Còn bản thân thì 1 là ra ngoài cho khuây khoả, hoặc xin về nhà ngoại vì thai to tiện bề có ng chăm. Và cũng bớt làm lại. M có thể kêu mệt nhờ mẹ ck nấu hộ bữa, bà không làm thì m đặt đồ ngoài.

7mo ago

đàn ông vô tâm thì nói vô ích thôi b 1 là về ngoại cho tư tưởng thoải mái 2 là tự co gắng thôi

Mom có theo đạo nào không vậy? Mình mở phật pháp nghe. nghe nhiều cũng tốt cho mẹ và bé ý. Chứ mom cứ đắm chìm trong hoàn cảnh thế này là trầm cảm lắm luôn á. về sau còn sinh nữa. Chúc mom mạnh mẽ và lạc quan vượt qua nhé

ui mấy cha nớ ko nhờ dc chi đâu. tự mình vui thôi m ơi. còn nấu ăn dọn dep. thích làm ko thich thì nói mệt. ăn quán. nhanh gọn lẹ. thoán m ơi. minh làm dâu 6 năm. thả lỏng người lun. mẹc kệ hết

M suy nghĩ tích cực lên vì con mình mà. Hãy nghĩ thoáng hơn nhé. Mình vừa làm việc nhà vừa chăm con nhỏ mơi có 17 tháng giờ bầu ở tuần thứ 37 rồi nhưng mình nghĩ tích cực lên sẽ qua thôi m

Chồng gì ngộ vậy, đi làm về lúc rảnh phải phụ vợ an ủi đấm bóp dùm chứ. Sau này mom đẻ rồi kiểu này 1 mình mom ôm hết đó. Nên nói chuyện nghiêm túc với chồng nè mom. Cố lên