Sleepless? Need Help

May lo is 5weeks old. After maligo dede ilang mins pa bago matulog, tagal na ng dede nya sakin tapoa pag ilalapag na wala pang 10mins or less gising na sya agad hahanap dede syempre hele hele muna baka makatulog ulit nakatulog nga mayamya gising na ulit, pinadede na sa bote hindi parin nakatulog ng matagal gigising hanap ulit dede dede na sakin tulog wla pang 20 30mins. Gigising nga sya iiyak naman hindi man lang mag laro ganun. Ano ba yun nga nanay normal ba yun? May problema ba? Ano naiinis na ko na ewan haist ???????

5 Replies

Babies cry when they need something mommy or when they are not feeling well or comfortable. Maybe baby needs something else? With my babies when they were this old, when I put them down to sleep after dede, i make sure na na fefeel nila na parang kinakarga pa rin sila, so nakaswaddle sila. When i work my MIL would wrap them with my clothes so they would still smell my scent. Or maybe baby has gas? I use acete de manzanilla and it works or maybe baby needs burping? There might be a lot of reasons why baby is crying mommy so you need to figure it out. Baby's way of getting comfort is to dede which is also a reflex when natouch yong pisngi niya automatic nagtuturn yong head niya sa direction na nanggaling ang touch. And you might think na nagugutom na man siya at hindi naman and just like you macoconfuse din siya if hindi siya narelieve when ang issue niya ay, let's say for example naiinitan lang. Also, if you are deprived of sleep because of this, ask for your partner's help or anybody who can help you. It is super important mommy that you get your share of sleep! 😀

baka naman po hindi rin sa gutom, check mo baka masakit ung tyan nya. and nalalaman daw un if malalim ung bunbunan. if not, baka umihi or talagang gutom lang at di pa sya satisfied sa nadedede nya kaya hanap pa din ng dede.

Thanks po sa pag answer. Parang ang hirap kasi sa baby antok na pero hindi nakakatulog ng mahaba, nakaka dighay naman sya at madalas din utot nya. Siguro nga nag aadjust sya

Its normal mommy nagaadjust ang baby sa new environment. Seek help or ask support from your partner para may katulong ka sa pagalaga

Search about growth spurt mommy, ako din ftm may dinownload ako na app - the wonder years, you can see when your lo is having leaps and spurts