Stress And Depression

Hello, I'm 21 and 3 months pregnant. This is my first baby. I know the first trimester is very critical for the development of my baby but I've been really stressed and depressed since the very beginning of my pregnancy. It's because I feel like a failure for being pregnant this early. My family was really disappointed with me but eventually accepted the baby and supports me since I still don't have a job but I already graduated last April this year. Sometimes, I can't help to be depressed because my pregnancy was very sudden and I feel like I won't be successful because of what happened to me ? I also don't want to feel this way since it will affect my baby. I need some advices mommies. Thank you.

24 Replies

Hi, ako 21 years old din and a ftm. I'm currently in the 30th week of my pregnancy and unemployed kasi ng resign ako due to health reasons. Bigla akong pumayat na para bang buto't balat nalang ako kaya ngresign ako not knowing na 2 months pregnant na pala ako nun and ECQ yung tikme na yun so sobrang hirap kasi saty on site ako tapos yung kain ki lang dun is canned goods and noodles lang every day every meal. Nung nalaman ko na buntis ako that was in my 12th week of pregnancy naiyak ako kasi although answered prayer ko to pero nadisappoint ko magulang ko and dun sa mga tao na sumusupporta sakin kasi ng broken family din ako, papa ko may kabit at anak sa iba so kami nalang ng mama at kuya ko and that time nag call center din ako, ako bimuhay sakanila. Sobrang depressing and draining kasi wala akong malapitan, dapt lahat iniintindi ko kasi nga 20 palng ako nung nabuntis :( pero ngayon pinanindigan ko na ang pagbubuntis ko at kinakaya ko lahat ngayon kahit palgi kami hindi nagkakaintindihan ng partner ko. Minsan gusto ko nalang mawala pero pano na baby ko? pinagpipray ko nalang na sana lakasan ng diyos ang luob ko, protekatahan nya kami ng baby ko kasi di ko kakayanin pag may mangyari sa baby ko lalo na't malapit na rin akong manganak ilang buwan nalang. Sana mag pray ka din, lakasan mo loob mo sis, hindi ka nag iisa kaya mo yan kaya natin to 😊😗