Stress And Depression

Hello, I'm 21 and 3 months pregnant. This is my first baby. I know the first trimester is very critical for the development of my baby but I've been really stressed and depressed since the very beginning of my pregnancy. It's because I feel like a failure for being pregnant this early. My family was really disappointed with me but eventually accepted the baby and supports me since I still don't have a job but I already graduated last April this year. Sometimes, I can't help to be depressed because my pregnancy was very sudden and I feel like I won't be successful because of what happened to me ? I also don't want to feel this way since it will affect my baby. I need some advices mommies. Thank you.

24 Replies

 “Eventually all things fall into place. Until then, laugh at the confusion, live for the moments, and know everything happens for a reason.” – Albert Schweitzer Momsh be proud because na blessed ka ni Lord to be a l mom, alam mo very emotional lang talaga ang mga preggy mood swing kung baga, basta lagi mong gawin ung best mo para kay baby no rooms for drama make yourself busy pro di ko sinabi pagurin mo sarili mo. May pray ka together with ur baby and lend everything to God. Pray and Believe for now un ang gawin mo. 💕👼

4y ago

Thank u po 😊💖 God bless!

I am also 21 years old and 4 months pregnant. Panganay ako at may mga promise goal pa akong di nagagawa kaya I know kung gano kapressure sayo. Isipin mo nalang na you are brave enough momsh dahil nasabi mo na sa mga parents mo at tanggap nila. Pwede ka namang magtrabaho at ituloy ang pangarap mo kasama ng baby mo after mong makapanganak. Andyan ang parents mo for sure tutulungan ka nila sa pag aalaga at pagpapalaki kay baby 💓

Kaya mo yan. Never say na hindi ka na mgiging successful after pregnancy. Blessing yan. Maraming nagnanais na magka baby. Marami din successful na pero di pa din mabiyayaan agad ng baby. Pray lang. Wag ka magpapaka depress kawawa si baby. Me I'm 31 na pero nasa 3rd yr college ngayon kc may pangarap ako. Eh sakto naman nabuntis ako ngaun 22weeks pero I keep trying to fullfil my dreams kasama na ang little babylove ko. ❤️

Do not fear, for I am with you; do not be dismayed, for I am your God. I will strengthen you and help you; I will uphold you with my righteous right hand. ISAIAH 41:10 For I know the plans I have for you,” declares the Lord, “plans to prosper you and not to harm you, plans to give you hope and a future. JEREMIAH 29:11 Jesus Loves Us Mommies! 💕

Lahat po ng tao my pinagdadaanan sa buhay..mapa early pregnancy man o hindi..isipin mo momsh yang baby mo ay greatest gift sa buhay mo..mraming babae nangangarap mabuntis, s part mo lng maaga dumating..be thankful n tanggap n ng parents mo ang sitwasyon mo..pray lang lagi..

You're only 21, you can continue your goals in life after giving birth, dont lose hope, every woman also experience more than that.. your baby will be your inspiration im sure, for you to be strong.. at the same time dont forget to seek God's help..

Sis lakasan mo lang loob mo me disadvantage at advantage ang mabuntis ng maaga. Always take the positive side. Laban lang. Di pagkakamali amg magkaroon ng sariling anak. Yan ang makakasama mo sa buhay pag tanda mo

4y ago

Yes sis sa lalaki pwede ka mag kamali pero ang pagkakaroon ng sariling anak ay blessing.

Mommy isipin mo po yung mga kaka regla lang pero nakaya nila. Ano ka pa na may natapos. You can do it you are not alone di lang sayo nangyari yan

pwede ka naman makapag work pag medyo malaki na si baby importante ok kayo ng parents mo at healthy si baby. wag ka na ma stress

kaya mu yan mamsh..pakatatag ka lang..importante ang health ni baby..tsaka suportado kana ng family mo.. 😊🙏