Pamamanas

Hi Im 20 y/o. First time in pregnancy. At hindi po ako regular na nakakapagpacheck up kasi nagtatrabaho ako. Ako lang po kasi ang magpapalaki sa anak ako. Hehe Ano po pwede gawin sa pamamanas?

14 Replies

Drink lots of water , iwas sa salty foods Maglakad lakad ka din. Bawal ang palaging naka higa o matagal na nakaupo. Bawal din ang sobrang paglalakad at sobrang tagal na nakatayo dapat nasa tama lang. Namanas na din ako. But the best remedy i used is cold compress. Ice binalot ko lang sa damit

Pahinga ka pag may pagkakataon and taas mo paa mo habang nakahiga.. bawas po sa salty foods and dagdagan intake ng water yan po sabi sakin ng ob ko.May nagsabi dn po skn maglaga ng monggo tas ung unang bulak nya na wala pang asin kuha ka isang tasa tas inumin mo.. tinry ko xa and effective dn..

inom ka salabat yun luyang puti yun ginagamit sa pangluto ng tinola ilaga mo tas inumin mo, tapos sa gabi pag matulog ka elevate mo yung paa mo patong mo sa unan 😊 tas iwasan mo magsuoot ng masikip na shoes at medyas

exercise.. sabi nga nila lakad lakad para hindi mamanas... kapag nakaupo ka momsh, iikot ikot mo lang paa mo.. pero normal lang naman po yang pamamanas kaya no worries..

Kakanuod ko lng sa youtube about that. 😂 Iwas ka sa maalat, drinks na may caffeine, iwas din na mainitan. Pati sobrang pagtayo, o pag-upo.

Iwas kapo sa Salty foods sis, drink plenty of water tpos pag naka upo or naka higa ka. Elevate mopo paa mo.

nasosobrahan ka sa pag wowork mo kaya ka namamanas.dapat may pahinga kana din

tamang exercise then elevate paa mo lalo na sa pag tulog :)

Walking ang taas mo sa pillow ang paa dapat elevated sya.

Walking sis. At elevate mo paa mo pag nahiga.. ❣️