bakuna

Ilang days po ba nilalagnat ang bata after bakuna? Ang init po ng katawan nya pero normal temp naman po. Ano pong dpat gawin? Salamat po sa sasagot.

29 Replies

I was advised n lalagnatin si baby 1-2days. cold compress lng Ang advised ni pedia within 2hra after vaccine. wag daw painumin agad ng paracetamol nababawasan daw effectivity ng vaccine pag nag papain meds agad within 2hrs after maturukan. Kung lalagpas daw in 2days Sabi Niya balik Kmi sa knya para macheck si baby. tinanong ko rin bakit. fever daw is a sign n nag rereact si baby sa vaccine at gunagawa ng antibodies para sa sakit n introduce thru vaccine. pag pina inom daw agad ng pain meds.. sinu suppress daw nun Yung katawan natin n gumawa Ng antibodies. hindi daw magging effective yung vaccine n ibinigay.

hello usually if vaccine related fever 24-48 hours :) if normal temperature po sa thermometer pero mainit hawakan, try to recheck po using other thermometer. if normal po, pwede po luwagan muna ang damit para sumingaw ng konti ang init ng katawan ni baby. pwedeng dahil din sa room temperature po

minsan po hindi naman sila nilalagnat. pero in case po na lagnatin, at more than 37.5 ang temp, monitor and give paracetamol every 4 hours and cold compress in the injection site. Yan po ang advise ng pedia ng mga anak ko. mas maganda din po may makausap kayong pedia or nurse sa health center.

Usually nya reaction sa body ni baby ang Bakuna within 24hrs... may Ibang parang nilalagnat or namamaga ang parte kung Saan sya binakunahan... Normal Lang ang mga ito, maari ka magbigay ng Paracetamol sakaling 37.8deg na ang Temp. nya or Cold Compress sa bahagi na namamaga.

May cases na nilalagnat within 24hrs pagka-bakuna pero normal naman po yun kaya advise ni pedia na bigyan ng gamot. Pero kung ilang araw na lumipas saka nilagnat, consult your pedia na po para sigurado kasi baka may ibang cause na.

In our case hindi naman nilagnat si baby. Pero we also anticipate na pwde lagnatin dahil sa reaction ng katawan nila at usually 1-2 days. Kung normal temperature baka sa weather lang or body reaction sa temperature kung nasaan sya

Usually after 2 days lang mommy na nilalagnat sila. Sasabihan naman kayo ng pedia na mag ready ng paracetamol. Kung mainit pero normal temperature naman sya, baka sa changing weather or temperature lang ng kwarto nyo ung init nya

Hi Mommy! Usually, it won’t last too long. 1-2 days. Monitor nyo lang po yung temperature and have paracetamol on standby. If temp is 37.8 pataas, take paracetamol na po. Ask your pedia din Mommy just to be sure ❤️

May mga bakuna shots po tayo mommy that may cause slight fever sa mga babies natin. Just observe po si baby and monitor the body temperature. As long as di naman po gaano kataas, mawawala din po agad yan.

Monitor mo lang po mommy ang temp ni baby. Pwde po magpatake ng paracetamol if nasa 37.6 na po ang temo ni baby. Sa amin, usually nawawala lang naman po ng kusa pagkakinabukasan.