illegitimate child

if the child is illegitimate and was not acknowledge by the father... does the child has the right to receive support to his father? what are the rights of a child who does not acknowledge by the father..

6 Replies

alam nyang kanya ung bata... galing sknya mismo na pinuputul nya na ang ugnayan sa bata.. wat i want to know now is kahit ba sa ganung sitwasyon wala kang maggawa? actually ngka agreement kami sa brgy ung 1st agreement nmen is gatas at diaper ng baby pumirma sya dun twice lang sya ngbgay sa bata den ngmsgs sya sken na wala daw sya trabho ngaun at income at sinabi pa sa msgs na d lang daw sya ang me anak sa bata.

5y ago

un nga sis e.. ung ryts ng bata hinahabol ko

Kung sa rights, may rights naman talaga ang bata na tustusan ng ama. Lalo't alam ng father na siya talaga ang ama. Pero kung una pa lang inayawan nya na ang bata, you can't force him to support the child. Yang ganyan kasi ayaw ng responsibilidad. Kaya inaayawan nila. Kaya kung una pa lang ayaw na magbigay, let him be. Wag mo ipakita sa kanya ang bata. Time will come he will regret what he did.

Kung ako po sa sitwasyon, hindi nman po sa nagmamalaki ako pero kung ayaw ng tatay magbigay ng sustento hayaan ko n sya, tama n yung iniwan kmi sa ere ng anak ko, bigyan ko ng respeto sarili ko n wag manglimos sa walang kwentang lalaki..time will come, you will be more proud of yourself na magisa mo pinalaki anak mo

5y ago

kya ko nmn kso rights ng bata un

Mag file ka po sa VAWC. Violence Against Women and Children. Gawin mong proof yung agreement niyo sa barangay. Then pag dineny pa rin niya na anak niya ang bata, mag ssuggest ang piskal ng DNA test. Magastos nga lang ang ganyang process pero kung para sa kanya naman na makapal ang mukha mabuti ng kasuhan mo nalang.

5y ago

yung proof ko sa ngaun is yung letter of agreement nmen sa brgy..

Pa DNA test mo muna yung bata since ayaw i-acknowledge ng father. Once the results come in positive, saka ka pwede magpa VAWC to demand support. As of now, if di ka makakapagpalabas ng proof na baby niya yan at magdedeny to death ang father, you cannot force him to provide financial support sa bata.

sis slamat at nagkaron ako ng idea.. kasi sa 220 lng i was traumatized becoz of wat happened... and i was so dissspointed sa nangyari lasts time.