Is commuting BAD for pregnant women?

I was seated at the end of the bus the other day when we went to Pasay. Am 31 weeks pregnant and I felt like naalog tlga ako and I'm worried about my baby. I don't feel any pain sa tummy or balakang. I just felt tired since I was on that bus for 3 hours, but am still worried. The bus was full and I didn't know na pwede pla mag pa move sa pinaka harapan pag buntis, late ko na nalaman nung malapit na kmi sa destination namin. Dun palang kc na notice ng conductor that I was pregnant. He advised me to always sit at the front of the bus and that they always move pregnant women there and it's okay, you just have to tell them about your condition. He was very nice. Have you ever experienced ung ganun mga mommies? yung feeling nyo na naalog tlga kayo sa byahe? Do any of you commute from time to time? or Do any of you travel on a bumpy road? That was my longest commute because ever since I got pregnant iniwasan ko magbyahe ng magbyahe para iwas matagtag. no choice lang tlga kc me and hubby needed to take care of some documents.?

11 Replies

yes po sa bus dapat sa unahan ka po umuupo, ako pag wala ngkukusa tumayo ngsasabi ako sa driver or konduktor kasi kahit maluwang p pgsakay mo, pgbaba mo siksikan na..pero khit ganun, hirap p din po mgcommute...Makati work ko at talaga nman zombie apocalyps ang eksena pag dumating n bus, takbuhan at tulakan talaga..kaya kahit preggy ka, di kna rin mkaakyat kasi sardinas na sa sikip kasi pauunahin mo sila para di ka matulak..ending hatid-sundo ako ng asawa ko kapag available sya kasi awang-awa sya sa byahe ko..nakakaStress po talaga pra sa buntis

5y ago

oo sis kaya naman sa bandang hulihan kmi kc tulakan mga tao..iniiwas q tamaan tyan q or matulak ak9 kaya ayun sa pinka hulihan kmi..ung ibang lalaki nakita na ang laki ng tyan q sigeh pa din..inuunahan aq maka akyat Ng bus.

Naku mommy same tayo.. Di rin ako masyado umuupo sa harap ng bus especially kapag may mga senior dun.. nakakahiya magpatayo.. actually worst position sa bus para sa buntis is dulo.. pinakamaalog na part talaga yun kasi normally nagprepreno lang ang bus driver kapag bandang harap yung dadaan sa bumps then sabay apak sa gas kahit di pa nakakalagpas yung likod ng bus sa bump.. Kaya di na lang ako sumasakay kapag wlang nagpapaupo sakin sa harap.. mas iisipin ko baby ko kesa naman matagtag ako sa likod..

5y ago

sa pinaka dulo kmi napunta? napakahirap, pero nung pauwi na, nag p2p bus kmi tapos pagsampa ko sabi ko sa driver if pwede na bandang harapan kmi. ayun agad nya kinausap ung mga nakaupo na, sabi nya priority po natin mga pregnant, disabled at senior po mam sir. kailangan po sa harapan po tlga sila sabi nya..wala nmn naging problema sa mga nakaupo na sa harapan? nagpa thank you din ako agad sa knila. ayun ung pauwi na byahe is comfortable at walang alog alog? Thank God?

ok lang naman ang bumyahe ang masama lang yung nasa dulo ka kasi matatagtag ka tlg nun lalo kung madalas mong gawin yan, possible ka mag pre term labor. may batas naman ngayon para sa mga priority seats sa unahan sa likod ng driver ingat ingat ka baka matulad ka sken nag preterm labor ako and 1 month akong nka 8cm. wag mo nlng ulitin yan delikado

5y ago

oo nga momshie..grabeh experience n yun.. nung malapit na kmi dun nakita nung konduktor na buntis ako. naka black dress kc ako. sinabihan nya ko, bkit daw d ako nagsabi sa knya, sb ko, d ko po alam na pwede magpalipat. last time ako nag bus 2015 pa? dalaga pa ko. ang bait ng konduktor, tlgang todo habilin na next time dapat sa unahan ako upo at magsabi agad sa konduktor or driver. hayyyy salamat kay God at makapit si baby ko? dasal ako Ng dasal while asa byahe. thanks so much momshie sa pagsagot??

kahit sa unahan ka umupo prang natagtag ka prin.. gnun kse ung bumyahe ako san pedro to novaliches sa unahan kmi umupo ng hubby ko.. feeling ko natagtag ako kse bilis mgpatakbo ung driver tas naalog talaga ung bus.. kya ngalala din ako ky baby.. mas okay pa nga ata sa gitna kyo uupo mas di rmdam ung alog ng bus..

Okay lang mag-commute, pero yes, as you experienced, always ask for the special seat for pregnant women para comfortable as much as possible. 31 weeks ka na, so try to be in a relaxed state as much as possible. Okay lang naman si baby sa loob ng tiyan mo, don't worry. Pero dapat hindi ma-stress si mommy.

5y ago

Thank you po mommy. medyo napalagay loob ko. Sa weekend pa kc kmi meet ni OB. Gusto ko makita si baby sa Ultrasound para lang sure.

ok lng nmn mg commute pro dpat nasa gitnang part ka ng bus or jeepney uupo bawal na bawal sa pinaka dulo kc masyado aalog yon at nkakasama sa baby...mg 8months nko buntis at nag cocommute so far walang problem...

If it's a long travel, you should take your meds (as how your OB prescribed you). My OB told me if I'm going to have a long travel, I have to take my meds for my baby's safety. Well it depends... just ask your OB.

I dont believe that sis bc im still a student and i commute everyday papasok and wala naman naging masama pero at 7 months medjo bed rest na ako bc mahirap na for me gumalaw.