heeeeeelp

i need an opinion. hnd ko kc alam kung tama ako or mali. un hubby ko kc cmula ng nging mag asawa kmi never kopa nkita sknya n kmi ang priority ng anak nya. lahat ng kilos at desisyon nya nkdepende s ssbhin ng magulang nya. khit asawa nya ko pra kong tau tauhan nkasunod lng since buntis ako, wla ako magawa kundi sumunod. nakka inis lng kc hnd ako sanay na nk depende s ibang tao. cmula bata ako independent na ko. at ngayon parang magulang nya ang nagpapatakbo ng buhay namin. ultimo expenses namin pnpa kelaman p ng nanay nya. nasasakal na ko kaya sinabihan ko sya na kami na ang pamilya nya. kami dapat ng anak nya ang priority nya. ang plano at desisyon sming dalawa lang. ang magulang nya panglawa nlng dpat s priority nya. mali ba na sinabi ko un sakanya? hnd b ko mukang masamang asawa?

5 Replies

Tama lng sis sinabi mo. Ung asawa mo lng my mali. Bka kasi hnd nya kyang mg desisyon sa inyo kya nka depende lage sa magulang nya. O kya bka hnd kau kayng buhayin ng asawa mo ng wla ang magulang nya kya kht ano sabihin ng magulang nya sinusunod nya kasi doon sya nkakakuha ng maslaking tulong lalo na financial. Sinasabi na lalaking wlng gulugod. Mahirap yn sis kasi mgasawa na kau. Dpat kht papano kong my desisyon man ang parents nya sa inyo itanong nya sau kong ano opinyon mo at kong tama b na sundin sila. Hnd ung lage nlang sya/kau sumusunod sa pamilya nya. Ok lng sundin ang magulang lalo kong ok nmn ang desisyon nila pero wg nmn lage na para na kayong robot na sunod sunuran.

Kausapin mo asawa mo, wag kamo masyadong mama's boy lalo nat magkaka pamilya na sya. Kung ayaw pa rin nyang makinig sayo eh di iwan mo, dun ka na lang sa family mo. Nakaka turn off talaga yung mga lalaking hindi kayang magdesisyon para sa sarili. If mapipilit mo sya, bumukod kayo, mahirap na pag lumabas na baby mo mamanduhan ka ng in laws mo sa pagpapalaki ng sarili mong anak.

Tama naman ung sinabi mo sa kanya. Kayo na dapat ang top priority nya. Di dapat sya nagpamilya kung di nya kaya iwan pamilya nya. Talk to your husband and sabihin mo ung nafifeel mo but wag naman harsh ung pagkakasabi. Just let him know na dapat nakabukod na kayo since may sarili na kayong pamilya. Leave and cleave ika nga.

may point ka nman ,pamilya nya kayo eh so dapat hindi na cya nkadepende sa magulang nya ang hirap nyan momsh ,much better talaga bumukod kayo ,mostly pa nman mga byenan pakialamera sa lahat ng bagay .

Tama lng sinabi mo sis. Dapat kayong magasawa na ang magdedesisyon at magpplano ng mga bagay2 tungkol sa pamilya nyo. Oo pakikinggan natin opinion nila pero nasa inyo pa dn magasawa ang huling say.

5y ago

sana nga ganun mindset ng asawa ko kso hnd sya gnun 😭. opinion ko blewala lng ,ang cnusunod lng nya lgi kung anu lng sinasabi ng parents nya. hayyyy.. minsan naiicip ko mkpghwlay nlng...