i need advise po, i feel so guilty for myself palagi kasi kame nag aaway ng asawa ko we had a business po kasi computer shop, den meron xa pamangken na mahilig magcomputer, maraming beses na yung mga pamangkin nya binigyan nya ng oras individually eh tatlo ung bibigyan nya ang point ko lang kung bakit lagi kame nagtatalo palagi tungkol dun is business yung pinasok namin sa akin nman po ok lang na buksan nya isang pc para sa pamangkin nya kasi di nman talaga maiiwasan un, ang gusto ko lang po eh yung 1 at a time lang po ba na after maglaro nung isa ung isa naman, yung hindi ba lahat sila pagbibigyan mo ng sabay sabay...ang palaging sinasabi sa akin ng asawa ko napakadamot ko daw, tanggap lang daw ako ng tanggap, hindi daw ako marunong magbigay ang akin lang nman nagbibigay ako pero ang gusto ko po isa isa lang na pagkatapos ng isa saka nya pagbigyan yung susunod... parang ang naging tingin ko sa sarili ko napakadamot ko...

6 Replies

business is business sister, kmi galing din sa ganyang business, hindi kayo nag put up nyan para magpalugi, kundi para kumita..try to explain sa asawa mo na ang MERALCO ay hindi nagbibigay ng 1 oras na LIBRE sa KURYENTE na mako consume mo, ang PLDT ay hindi rin magbibigay ng 1 oras na LIBRE sa INTERNET CONNECTION nila. ang COMPUTER TECHNICIAN hindi rin magbibigay ng LIBRENG SERBISYO nila. kung nag RERENT kp ng pwesto, hindi rin magbibigay ang LANDLADY ng 1 oras ng LIBRE ang UPA, nakupo bka MAPALAYAS KA NG WALA SA ORAS! ahahaha.. anyway, WALA NG LIBRE SA PANAHON NGAYON, lalo na pag NEGOSYO o BUSINESS ang pag uusapan, pinaka the best na gawin mo or sabihin mo sa asawa mo, bigyan nlng nya ng pera yung pamangkin o kung cno sa mga kmag anak na gustong mag computer, para makapg bayad cla sa ilang oras na macoconsume nila. ;) Nalugi po ang computer shop namin dahil sa maling pamamalakad namin ng asawa ko, masyado kaming naging kampante na hindi makaka epekto ang pa ISA ISANG ORAS na nililibre namin sa mga anak, pamangkin, kapatid etc.. hahaha napakalaking MALI yan sa larangan ng PAGNENEGOSYO..

Sit down with him sis. Kasi sa business kasi, masaya yan at mahirap at the same time. You both have to be disciplined and set the line kung until saan ang pwede at hindi. Kasi at the end of the day. para din sa family niyo yung nira-run niyong business. HIndi ka naman madamot sis and i understand where you are coming from. Just talk to him pero sa time na maganda yung mood niya. explain to him yung longer effect nun. Im sure maiintindihan ka din niya.

Business is business. Yan ang inimplement ng father ko sa family biz namin. So kung may kukunin kami products/service, we still have to pay to think anak kami. Kausapin mo si husband mo. Kung ganun pala gusto nya, sabihin mo invite mo din kamaganak mo na gumamit sa shop ng sabay sabay. Chos. Seriously, potential income nyo kasi yung affected. Ilista mo yung "lost opportunity" ninyo dahil sa ganyan na setup.

I don't think you're being selfish. Luz is right, business is business. Regardless kung kamag-anak mo or other people, hindi dapat itake advantage ung services ng business. You still have to pay for it, hindi pwede ang libre lang. Otherwise, hindi magtatagal hindi nyo mamamalayan may possibility malugi kayo kung ipagpapatuloy ung pangaabuso ng relatives.

mas maganda talaga if i-explain mo sa husband mo na importante yung negosyo. hindi naman pwede na lagi niya pinapalaro yung mga pamangkin niya kasi sayang din naman yung potential income niyo. basta importante is pag-usapan niyo ng maayos, and mag compromise kayo :)

IEmphasize mo na business is business. Ke kamag-anak o hindi kailangang mag bayad ng tama. You guys work para sasarili nyong pamilya hindi para magkawang gawa.