Hello mommies, share ko lang po yung problem ko about my in-laws po mix emotions na po kasi ako sa ngaun, the problem is nagpatulong xa sa akin manghiram ng pera den ni refer ko xa sa mother ko na may alam na mahihiraman and then nag 1month na po eto na bayaran na... Yung mother in-law ko po ang inutang ay 4k den ung half po pla ipinautang nya naman sa anak nya, eh yung anak po nya marami ng previous na utang na hindi nabayaran sa kanya na din nman po nanggaling dahil ang daing nya angdami pa utang ng anak nya sa kanya den ngaun po naniningil na yung nagpautang ang sistema po yung inutang ni mami 2k lang binigay nya sa akin plus ung tubo the otyher 2k sabi nya ako dawmaningil sa anak nya kasi ibinigay daw nya ung pera sa anak nya, the problem is ako po ang nakagarap dun sa umutang den ung anak nya walang palnong magbayad napakahirap po ng sitwasyon kasi ung nanay ng asawa ko parang ganun na lang ung set up na ginawa nya na ako maningil at mamroblema sa anak xa at xa ay bayad na ... Tama po ba yun?? Samantalang xa po ang nangutang tapos ganun ang nangyare

4 Replies

I agree na let your husband talk to his mother pati kapatid. Kung sa tingin mo wala ginagawa si husband, try mo minsan ibahin ang style mo ng pagremind. Lambingan mo voice mo, kunware: "babe (or kung ano man tawagan nyo), nga pala, wala tayong panggrocery for next week. Ibabayad ko kasi yung pera natin para dun sa hiniram ng nanay at kapatid mo. Irereklamo na daw kasi ako sa baranggay." Tingnan mo lang ano ang magiging reaction nya. Or baka kausapin na nya family nya kasi affected na kayo. And may this also be a lesson to you. Hindi ko sinasabi na maging madamot ka kasi family mo na din sila. Pero if ever magpapautang or manghihiram ka para sa iba, don't expect na babayaran ka. So yung amount na ipapautang mo ay yung amount na comfortable kang ibaon sa limot.

8y ago

thank u mommy, tama nga po ang sabi nila once na nag pautang ka, dalawa lang ang pwede pag pilian ang utan na mababayaran at ang utang na makakalimutan...

Ano po ang sabi ng asawa mo? Why not si husband mo ang kumausap since nanay naman nya yun. Isa sa mga natutunan ko sa isang seminar ni Chinkee Tan, if magpapautang, be ready sa fact na hindi ka mababayaran. So ang amount na ipapautang ay yung amount na kaya mong kalimutan. Sa case mo, parang ikaw na din kasi yung nagpautang kasi ikaw ang nakafront dun sa hiniraman ng pera ni MIL mo. So sa ngayon, magpatulong ka nalang kay husband mo na kausapin mother at kapatid nya.

7y ago

Bayaran mo nlng using ur husbands money para mapilitan ung asawa mo na maningil sa mother at kapatid nya..

If it happened to you once, it's a lesson learned for you. Pero singilin mo pa din Mother in law mo since sabihin mo ikaw naman mapapahamak sa inutangan. Next time, Make sure na hindi mo papayagan na gawin nila ulit un kahit anong pakiusap sayo para wala nang problema further. Mahirap pagusapang pera within the family. Be firm with your stand na lang na kelangan nila bayaran and talk to your husband again hanggan sa matauhan sya sa ginawa ng mother nya.

5y ago

yan kasi mahirap sa mga inlaws eh.. ikaw ma masama pag maniningil.. ganyan rn po mam in law ko po... pero d po ngyari sakin sa gf ng anak niyang panganay..

yan ang hirap pag guarantor at usapang pera. since side ng mister mo yun sya kamo ang kumausap dun sa nanay nya at kapatid nya. pero syempre wag papabigla sa mga emotion dahl kahit anong mangyare inlaws mo parin sila.