Mấy mom có bik lên máu sản hậu là gì k

Hồi đó cứ nghe mẹ nói bà đẻ là dễ lên máu sản hậu lắm, cực kỳ nguy hiểm. Mà k biết nó có nghĩa là gì. Sau này tìm hiểu mới biết máu sản hậu còn được gọi là huyết áp cao sau khi sinh con. Mấy mẹ sinh con xong dễ bị nhưng sau 3 tháng là HA bt trở lại, nếu sau giai đoạn này mà huyết áp mẹ vẫn ở mức cao (trên 140/90 mmHg) thì chứng tỏ mẹ đã bị lên máu sản hậu. Tình trạng này thường gặp ở những mẹ sinh mổ hoặc sinh con thứ 2 trở đi đó các mom

Mấy mom có bik lên máu sản hậu là gì k
16 Các câu trả lời

mom ko nói thì mình không biết là tại sao sau sinh thân nhiệt lại cao hơn bình thường. Thường sau sinh sẽ rất háo nước, đồ mát. Nhưng cũng khuyên các mẹ ko nên ăn nhiều thức ăn có tính Hàn, có thể gây đau bụng, đi ngoài hoặc mất sữa nhé. Dù luôn cảm thấy nóng thì các mẹ vẫn nên uống nước ấm, vừa giúp sữa về nhiều mà lại chống khát rất tốt đấy. Cũng không nên nghĩ đến nhiều hình ảnh gây tăng huyết áp như hình ảnh đồng tiền chẳng hạn, bởi vì cái hình của m mà nãy giờ t nóng hết người đấy 😂

Ui nay e mới bít cái này nè, giống gọi là tăng xông ghê. may đẻ 2 bận xong rùi k bị sao, bảo sao mẹ tròn con vuông rồi vẫn cần kiêng cữ, csoc cẩn thận, bsi còn dặn tái khám hậu sản nữa. mà e thấy này qtrong nhất là giữ tinh thần ổn định, tmai chứ nhìu mẹ nuôi con nhỏ stress đủ chuyện, thiếu sữa rồi ăn uống, kiêng khem thái quá là cũng dễ bị giống mom nói ý nhỉ

Cái này nguy hiểm nè, mà càng ghê hơn vì nó không có dấu hiệu nhận biết nào rõ ràng, kiểu như lâu lâu thấy nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt rồi thôi. Để biết mình có bị lên máu sản hậu hay không thì phải đo HA mới biết được. Ai mà bị cái vụ này là phải điều trị bằng thuốc tây là ảnh hưởng đến sữa mẹ luôn

Mk đang tự hỏi bạch cầu cao liệu có phải là máu sản hậu không chia sẻ hữu ích

may s em k bị.. mà bị xong đưa cục tiền cỡ đó chắc em hết luôn..🤣🤣

k liên quan nhưng nhìn hình ảnh là mình thấy lúc sinh sẽ dễ hơn nè

e lúc chuẩn bị sanh thì bị cao huyết áp 😥

Hữu ích quá Mom

đẩy bài ạ,

hữu ích