Nguyên nhân băng huyết sau sinh

Mh mới nge mẹ kể c hàng xóm bị băng huyết sau sinh phải nhập viện, gần tết r mà nge thấy thương c ấy quá. Mh tìm hiểu trên TAP băng huyết sau sinh là gì? Thì thấy nói là âm đạo chảy máu quá nhiều sau khi chuyển dạ. Mà nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng này là đờ tử cung ở mẹ sau sinh. Cụ thể là các mom sinh thường, sau khi sinh thì cơ tử cung sẽ co lại để cầm máu nhưng nếu chất lượng cơ tử cung kém đi, hoạt động co siết không còn hiệu quả như trước thì máu không được cầm kịp thời gây ra băng huyết. Nge sao mà nguuy hiểm quá cm nhỉ

20 Các câu trả lời

Hồi mới sinh e cũn sợ bị cái này lắm. Nên là có tìm hỉu để tránh gặp tình trạng này thì các mẹ nên khám tiền sản để loại bỏ các nguy cơ sức khỏe trước khi quá trình mang thai bắt đầu. Khám thai đầy đủ để kiểm tra tình trạng sức khỏe định kỳ. Bổ sung sắt theo chỉ định của bsi trong suốt thai kỳ để giảm nguy cơ thiếu máu. Lên thực đơn, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học, kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý. Tránh ăn thực phẩm gây béo phì, cao huyết áp như đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, thuốc lá, rượu bia, caffein, đồ ăn mặn…

Chị làm cùng phòng với m đẻ 2 lần đều bị, may cấp cứu kịp, mà lần 1 bị rùi nên lần sau đã tiêm 1 mũi chống băng huyết nhưng vẫn ra máu nhé, kể là bsi thấm bao nhiêu băng gạc mà ướt sũng luôn, Đấy là bị băng huyết nguyên phát là mất nhìu máu ngay trong 24h giờ đầu sau sinh, còn có cả băng huyết thứ phát là sau 24h đến 12 tuần nữa,k xử lý kịp là phải cắt bỏ tử cung thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng nữa

chị gái mình cũng bị phải truyền mấy bịch máu

hữu ích, cảm ơn mom đã chia sẻ

Băng huyết nguy hiểm lắm 😢

nghe 2 từ đó mà sợ 😌

Băng huyết nguy hiểm quá

cảm ơn m đã chia sẽ

Hữu ích quá Mom ❤

hữu ích nè m..