Huyết áp cao khi mang thai nguy hiểm ntn?

Dạo này đọc trên TAP thấy có nhiều mom chia sẻ bị huyết áp cao khi mang thai. Mình 2 nhóc rồi, lúc bầu huyết áp cũng k ổn định, toàn ở mức 149/90, có lần còn vọt lên 160/110 nên cũng có chút kinh nghiệm muốn chia sẻ để các mom cẩn thận hơn nhé - Huyết áp ổn định là dưới 140/90, lớn hơn dc xếp vào mức cao tùy theo mức độ. - Huyết áp cao có thể làm mẹ bầu bị tiền sản giật hoặc sinh non nên tốt nhất hãy mua mua 1 máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi sức khỏe, và khám đúng lịch hẹn với bsi - Nên lưu ý chế độ ăn uống và txuyen vận động, nghỉ ngơi hợp lý, chú ý đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể, nhất là bị phù chân để đề phòng biến chứng Các mẹ khác có kinh nghiệm thì cùng vào chia sẻ nhé, chúc các mom có 1 thai kỳ khỏe mạnh

7 Các câu trả lời

E xin góp ý thêm là Ha cao cũng làm tăng nguy cơ nhau thai bong non trong tky nên các mom phải hết sức cẩn thận và txuyen đi khám. Có 1 số loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để ổn định ha là trái cây giàu vitamin C, rau củ giàu chất xơ, các món nhiều kali có chuối, cà chua, dưa hấu, các loại đậu, sữa chua, khoai lang, trái cây khô, ăn thêm cả các loại cá giàu omega 3 nhất là cá hồi. Nấu nướng chế biến thì nêm nhạt thôi các mom nhé

Hồi đó mình huyết áp 13/8 mà BS la rùm trời đó, tới khi vô Bệnh viện mình được xếp loại thai phụ bệnh lý, BS túc trực theo dõi ngày đêm luôn, dù mình chẳng bị nhức đầu chóng mặt gì hết. Tốt nhất trong thời gian mang bầu, các mom cố gắng ăn thật nhạt, uống nhiều nước. Ngoài việc đi khám thai định kỳ, phải kiểm tra huyết áp thường xuyên. Mua 1 cái máy đo huyết áp về nhà tự kiểm tra là tiện nhất.

E đẩy bài cho mom ạ. Vs e xin chia sẻ thêm là những mẹ bị huyết áp cao thì nên hạn chế ăn mặn và các chất ngọt dễ gây tăng cân quá mức, tăng năng lượng là những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây ra tăng huyết áp thai kỳ. Nên tập những bài vận động nhẹ nhàng như yoga để máu huyết lâu thông và kiểm soát đc cân nặng nha

cảm ơn mom đã cs

hữu ích quá

hữu ích nè